Trải nghiệm một đêm tuyệt vời tại Siem Reap

Đến với Siem Reap, thành phố du lịch hàng đầu của Campuchia bạn sẽ không chỉ được tham quan những đền đài vĩ đại như Angkor Wat hay Angkor Thom mà còn được dạo chơi và trải nghiệm sự độc đáo của những con phố về đêm.

Đến với khu phố Pub Street tại Siem Reap, bạn sẽ có cảm giác nơi đây có nét giống với phố cổ Hà Nội và phố tây Phạm Ngũ Lão tại Sài Gòn. Cũng là một không khí tập nập, ồn ào nhưng có phần trội hơn tại Việt Nam. Cứ đến 7h tối tại Pub Street, xe cộ sẽ bị cấm lưu thông và các hàng quán bắt đầu bày biện bàn ghế ra cả vỉa hè để chuẩn bị kinh doanh buổi tối. Lang thang bất cứ nơi nào trong khu phố này bạn đều gặp những vị khách du lịch đến từ phương Tây, nên sẽ chẳng có gì lạ khi ai đó gọi đây là phố Tây  trong những tour du lịch Campuchia từ Hà Nội.

Về ăn uống thì sẽ chẳng có gì lạ khi mà cả đặc tính ẩm thực châu Á đều tụ họp về đây. Từ các món ăn Campuchia, lào, thái, trung, việt…đến cá những món của Anh, Pháp, Ý cũng có rất nhiều. Tất nhiên phải có vì người ta đề phòng các du khách muốn thưởng thức hương vị quê hương khi ở tại Siem Reap. Còn đồ uống tại đây thì chủ đạo vẫn là một đặc sản Campuchia – Bia Angkor. Giá cả cho bia Angkor cũng dao động từ khoảng 80 – 200k.

Truy cập vào đây để khám phá các tour Campuchia trọn gói và lên đường đến đất nước huyền bí này!

Về vấn đề tiền bạc thì những du khách khi đến với Siem Reap chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy ngoài tiền Campuchia, USD là phổ dụng thì đồng Euro, Bath của đất nước du lịch Thái Lan hay VNĐ của Nước Ta…đều được sử dụng rộng rãi, tất nhiên rồi tiền nào cũng là tiền cả. Nhất là với thành phố du lịch nổi tiếng của Campuchia thì giới hạn về tiền tệ sẽ là không giới hạn cho các quốc gia.

Đến với Siem Reap và khám phá vào ban đêm tất nhiên bạn không thể nào có thể bỏ qua chợ đêm được rồi. Chợ đêm tại đây có tên Angkor Night Market với giờ mở cửa bắt đầu từ 16h. Trong chợ bán nhiều đồ trang sức chủ yếu là đá quý khai thác được từ các mỏ của Campuchia. Tuy rất đẹp nhưng dân sành sỏi thì không khuyến khích bạn mua hàng tại chợ đêm vì dễ bị hớ. Ngoài trang sức, chợ đêm Siem Reap còn bán nhiều loại mặt hàng từ thổ công mỹ nghệ đến đồ lưu niệm của đất nước chùa tháp. Có một lời khuyên cho khách đến chợ đó là cứ trả giá thật mạnh tay vì trong chợ bán cho người Campuchia chỉ bằng 1/2 so với giá bán cho du khách nước ngoài.

Ngoài những trải nghiệm vừa nêu ra, tại Siem Reap còn rất nhiều dịch vụ vui chơi giải trí như massage với những chú cá nhỏ. Thưởng thức điệu múa Apsara huyền thoại, tuy giá hơi cao nhưng nếu ngồi thưởng thức cafe, cocktail ở những quán bar hay câu lạc bộ như Temple Club thì bạn chỉ mất tiền đồ uống, còn lại là được thưởng thức miễn phí màn múa đặc sắc đấy.

Loading Facebook Comments ...