Trải nghiệm hành trình một chuyến du lịch Campuchia

Du lịch Campuchia không thể bỏ qua chợ Côn Trùng với những món ăn thú vị.

Du lịch Campuhcia không thể bỏ qua chợ Côn Trùng với những món ăn thú vị.

Nhắc đến những chuyến Tour du lịch Campuchia đa số mọi người đều liên tưởng ngay đến Siem Reap, nơi mà Angkor Wat kỳ bí vẫn thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng. Quá khứ của những vương triều Khmer cổ đại là sức hút rất lớn đối với phần đông những du khách đến đây. Tôi cũng không phải là ngoại lệ. Trước mỗi tour Campuchia hay bất cứ một tour du lịch nào khác, chúng ta đều phải tìm hiểu nhiều thông tin về địa điểm mình định tới. Tại Hà Nội bạn có thể tìm sách ở phố Tràng Tiền, còn ở Tp. Hồ Chí Minh thì phố Phạm Ngũ Lão có rất nhiều.

Để đến Campuchia bạn có thể lựa chọn đi bằng đường bộ hoặc máy bay, đôi khi là kết hợp cả 2. Với những chuyến đi du ngoạn phong cảnh với chi phí vừa phải thì đa số mọi người sử dụng đường bộ. Những du khách miền bắc muốn trải nghiệm đường bộ thì thường bay vào Sài Gòn và đi ô tô. Nếu đi từ Sài Gòn từ 7h sáng thì đến 12h trưa bạn sẽ có mặt tại thủ đô Phlom Penh của Campuchia. Bạn nên nghỉ lại đây một hôm để thăm quan Cánh Đồng Chết, Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng cùng những ngôi chùa trong thành phố.

Ấn tượng của tôi về Phlom Penh là một thành phố nhỏ, không quá nhộn nhịp như Sài Gòn hay Hà Nội của nước ta. Ngoài một số địa điểm du lịch thì bạn có thể khám phá những món ăn được chế biến từ côn trùng ở đây, chúng được bày bán ở khắp mọi nơi. Những món ăn côn trùng được xem là một nét văn hóa trong ẩm thực Campuchia.

Nếu bạn đi từ Phlom Penh đến Siem Reap
sẽ mất khoảng 6 tiếng trên xe. Trên hành trình này bạn sẽ đi qua hai tỉnh khác là Congpong Cham và Congpong Thom. Nếu bạn có thể tự lái xe đi thì nên cẩn thận vì người dân Campuchia nhìn chung chưa tuân thủ an toàn giao thông lắm đâu. Trên đường đi bạn có thể sẽ bắt gặp những chiếc xe chở khách trên nóc và nhiều phương tiện vận chuyển mà nhìn đã biết là quá tải lưu thông trên đường.

Khung cảnh trên hành trình Campuchia chắc hẳn ai từng đi đều ấn tượng bởi những hàng cây Thốt Nốt bên đường, chúng như một hình ảnh của Campuchia mặc dù ở Việt Nam hay Lào cũng có. Tại Campuchia người ta còn có rượu Thốt Nốt, uống rất ngon.

Đến với Siem Reap bạn hoàn toàn có thể tự tìm khách sạn cho mình với giá từ 10 đô đến vài trăm đô đều có rất nhiều. Về ăn uống ở bên Campuchia nói chung và tại Siem Reap nói riêng thì cũng rất bình thường như tại Việt Nam vậy. Bạn có thể tìm thấy nhiều quán cơm bình dân với những món ăn cũng bình dân. Để đi tham quan Angkor Wat hay Angkor Thom thì tất nhiên bạn phải mua vé vào cửa, có 3 loại vé dành cho 1 ngày, 3 ngày và 7 ngày, với mức giá lần lượt là 20 đô, 40 đô và 60 đô. Để có thể tham quan toàn bộ khu vực Angkor thì tối thiểu bạn sẽ mất khoảng 3 ngày trở lên.

Bạn có thể tìm hiểu tổng quan qua hai bài viết về Angkor WatAngkor Thom để có một cái nhìn cung trước khi trực tiếp đi tham quan. Hi vọng với những trải nghiệm ít ỏi này sẽ giúp bạn tăng thêm kiến thức cho cuốn cẩm nang du lịch Campuchia của bản thân!

Bạn đã có kế hoạch đi du lịch ở đâu trong mùa hè này chưa, hãy nhanh tay tham khảo những tour du lịch cực kỳ hấp dẫn với chúng tôi nhé. Bạn nghĩ sao nếu chúng ta đến với Du lịch Cô Tô giá rẻ đến với vùng biển đẹp và hấp dẫn nhất trong những tour du lịch biển miền Bắc, về với bãi cát trắng dài, nước biển xanh trong nhìn thấy tận đáy và thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng

Loading Facebook Comments ...