Tới Phnom Penh có những địa điểm tham quan nào?

Trong hành trình khám phá và trải nghiệm những nét văn hóa Campuchia bạn không thể nào bỏ qua thủ đô Phnom Penh. Nếu là một du khách lần đầu đặt chân tới Phnom Penh bạn sẽ cần một số gợi ý sau đây để thăm thú, khám phá các địa điểm du lịch thú vị của thủ đô đất nước Chùa Tháp.

Trong số những địa danh du lịch tại thủ đô Phnom Penh

Nổi bật nhất có lẽ chính là Cung Điện Hoàng Gia Campuchia. Nơi này được xem là biểu tượng của cả đất nước với lối kiến trúc cầu kỳ trong từng công trình. Tổng thể là một khu vực rất hài hòa giữa Cung Điện, Chùa, Tháp, Vườn. Trong khuôn viên Cung Điện Hoàng Gia còn có Chùa Bạc cực kỳ nổi tiếng với những bảo vật phật giáo vô giá bên trong.

Tiếp theo phải kể đến Bảo Tàng Quốc Gia Campuchia với hơn 5000 hiện vật về nền văn hóa Khmer cổ đại còn được lưu giữ cho đến tận ngày nay. Để khám phá về lịch sử và văn hóa người Khmer bạn không thể không đặt chân đến thăm bảo tàng này.

Được gọi với cái tên Xứ Sở Chùa Tháp, nhắc đến Phnom Penh bạn không thể bỏ qua chùa Bà Pênh (Wat Phnom). Một ngôi chùa linh thiêng bậc nhất của Campuchia và ngoài ra nó còn có liên hệ rất mật thiết với cái tên thủ đô Phnom Penh ngày nay.

Tiếp theo phải nhắc đến Bảo Tàng Diệt Chủng Toul SlengCánh Đồng Chết Choeng Ek Memorial, không phải là điểm đến văn hóa. Hai địa điểm này là địa danh lịch sử, một phần lịch sử đen tối và đầy đau thương của người dân Campuchia. Đến hai địa danh này bạn sẽ không khỏi rùng mình về những tội ác mà chế độ Khmer Đỏ đã gây ra trong quá khứ.

Ngoài những địa danh nổi bật kể trên, đến với thủ đô Phnom Penh bạn còn có thể ghé qua Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh, Tượng đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Hai điểm thăm quan này đều nằm tại trung tâm của thủ đô nên việc đến đây đều rất dễ dàng. Tất nhiên là bạn cũng không thể quên những chuyến mua sắm tại các chợ ở thủ đô Campuchia rồi. Người ta nói, muốn khám phá văn hóa nơi đâu thì đến chợ của nơi đó là cách nhanh nhất. Các ngôi chợ ở Phnom Penh có thể kể đến như Chợ Trung Tâm, Chợ Nga và Chợ Đêm. Đều rất nhộn nhịp, đông đúc và đầy sức sống của một quốc gia đang phát triển.

Loading Facebook Comments ...