Tới núi Eisey Patamak chiêm ngưỡng thiên nhiên tuyệt đẹp

Thuộc địa phận của tỉnh Ratanakiri, phía đông bắc của Campuchia, giáp với Việt Nam, núi Eisey Patamak nổi tiếng với một cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ. Hàng năm lượng du khách từ Việt Nam và Nước ngoài đến với điểm du lịch sinh thái này là không hề nhỏ. Tới với ngọn núi này, bạn không chỉ được thưởng lãm một cảnh thiên nhiên thơ mộng với bầu không khí mát mẻ mà còn được chiêm ngưỡng tượng phật Rahtanharahm nổi tiếng của Campuchia.

Thiên nhiên tuyệt đẹp tại núi Eisey Patamak

Với địa thế nằm gần biên giới nước ta, để đến với ngọn núi Eisey Patamak bạn hoàn toàn có thể khởi hành theo đường bộ. Tuy nhiên nếu từ Hà Nội bạn có thể chọn đường bay thẳng đến một sân bay tại Campuchia và sau đó là đi xe để đến với nơi này. Được đánh giá là rất hoang sơ và có phần hẻo lánh, tuy nhiên những du khách ưa thích sự tự do khám phá vẫn tìm được ra nơi này. Tới núi Eisey Patamak bạn hoàn toàn có thể xem là một chuyến đi picnic cắm trại qua đêm.

Trên đỉnh núi Eisey Patamak có tượng phật được xây dựng từ những năm 1994, còn dưới chân núi là Wat Isana Rattanaram linh thiêng, nơi người dân xung quanh khu vực thường lui tới để cúng bái vào những dịp lễ tết.

Không chỉ đơn thuần với phong cảnh núi rừng, tại núi Eisey Patamak còn có thác Kachang hùng vĩ cùng với con suối Koutung thơ mộng ngày đêm rì rào. Chưa hết, đặt chân đến vùng nông thôn này bạn còn được trải nghiệm nét văn hóa Campuchia độc đáo của những khu dân cư xung quanh chân núi. Một vùng đất thanh bình hiếm có với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng sẽ làm bạn quên đi những bộn bề của cuộc sống hiện đại và hòa mình vào thiên nhiên trong chuyến du lịch Campuchia này.

Loading Facebook Comments ...