Tìm về thác Sen Monorom giữa rừng núi Campuchia

Là điểm tham quan với vẻ đẹp hoang sơ, dịu dàng giữa núi rừng, thác Sen Monorom là một địa điểm lý tưởng đối với các du khách nước ngoài đam mê khám phá. Là một vẻ đẹp thiên nhiên điển hình của rừng núi, được hòa mình vào dòng nước mát lạnh và cảnh đẹp nơi đây thật tuyệt. Có vậy chúng ta mới biết rằng, Campuchia không chỉ có du lịch Angkor Wat kỳ vĩ hay những nét văn hóa Khmer cổ đại mà còn có vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ chỉ có trong Tour du lich Campuchia gia re tu Ha Noi.

Đường di chuyển đến thác Sen Monorom là không đơn giản!

Nằm tại phía đông của Campuchia, rất gần với vùng đất đỏ Tây Nguyên của nước ta. Thác Sen Monorom thuộc tỉnh Mondukiri, một tỉnh được coi là trầm lắng của Campuchia. Nếu trong chuyến du lịch Campuchia của mình, bạn muốn ghé thăm ngọn thác tuyệt đẹp này thì có thể di chuyển bằng đường hàng không tới Siem Riep hay thủ đô Phnom Penh. Khi đã đến được Siem Riep hoặc Phnom Penh thì bạn có thể bắt xe để đi đến Mondukiri rất đơn giản.

Thác Sen Monorom nằm cách trung tâm thị trấn Senmonorom khoảng chừng 5km, con đường dẫn đến thác là đường đất đỏ với vẻ đẹp xanh mượt hai bên của những rừng cao su, hạt điều và cà phê. Đến với thị trấn Senmonorom, ấn tượng ban đầu là một sự yên tĩnh pha lẫn với chút hoang sơ của núi đồi. Tuy vậy khi đi hết con đường đất đỏ để đến được thác Sen Monorom thì sự tĩnh lặng ấy lại được thay thế bằng một khung cảnh rất hùng vĩ và tiếng thác nước dạt dào. Một dịch vụ khá hay ho mà bạn có thể thử khi đến với thác Sen Monorom là cưỡi voi.

Chiêm ngưỡng thác Sen Monorom bạn sẽ thấy rằng thác được chia thành ba đoạn. Với đoạn thác ban đầu, dòng nước nhẹ nhàng như một con suối, nước trong vắt chảy lững lờ. Còn đến với đoạn thứ hai của thác, bạn sẽ thấy sự thay đổi với những dòng chảy mạnh, con thác đoạn này cao đến 6, 7 mét. Xung quanh đoạn thác thứ hai là một không gian rộng dãi đủ cho cả một đoàn người tha hồ cắm trại nghỉ ngơi. Cách đoạn thác thứ hai tầm 1,5km chính là đoạn thác thứ 3, nơi đây cũng khả nhỏ như đoạn thác 1 vì vậy mà đa số du khách đến tham quan thác đều tập trung ở đoạn 2 để vui chơi, ăn uống.

Có một sự thú vị tại thác Sen Monorom đó chính là nơi đây cũng là nơi mà người dân xung quanh chọn làm địa điểm tổ chức nhiều lễ hội. Nếu bạn may mắn đến thăm thác nước này vào một ngày lễ của người dân thì bạn sẽ được trải nghiệm nhiều nét văn hóa rất đặc sắc của người dân nơi đây.

Loading Facebook Comments ...