Thưởng thức một vài đặc sản Quảng Trị

Thưởng thức một vài đặc sản Quảng Trị

Những món ăn ở Quảng Trị mang hương vị mặn mòi của biển, đặc trưng của dải đất miền Trung, nổi tiếng với các món ăn như: cháo bột, lòng sả, bánh khoái, bánh bột lọc, thịt trâu lá trơng, bún hến Mai Xá…

  1. Bánh khoái

Bánh khoái là món ăn dân dã được bán ở khắp nơi  địa điểm di du lich chau au Quận Hai Bà Trưng trong tỉnh, bạn có thể thưởng thức bánh khoái ở ngay các quán nhỏ ven đường. Vỏ bánh khoái được làm từ gạo, đổ trong khuôn to bằng bàn tay, vỏ bánh dày nhưng rất giòn. Nhân bánh rất đa dạng thường có thịt, tôm, đỗ giá; ngoài ra có thể cho thêm các loại hải sản, hành tây, nấm… tùy vào từng quán. Bánh được ăn kèm với cải non, chuối xanh và các loại rau thơm khác.

Nước chấm bánh khoái địa điểm Quận Hoàn Kiếm Quảng Trị đặc sệt, được làm từ ruốc, gan, thịt nạc xay nhuyễn tỏi, ớt bột… Khi ăn cảm nhận được vị cay, mặn, béo làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Xem thêm:>>>>>>>>>di du lich chau phi 2016

  1. Bánh bột lọc

Quảng Trị nổi tiếng nhất là bánh lọc Mỹ Chánh địa điểm Quận Hoàng Mai. Đây là một món ăn dân dã được làm từ tinh chất của cây sắn. Nhân bánh đa dạng, được làm từ nhiều nguyên liệu như thịt lợn, thịt gà, tôm tươi và đậu xanh. Bánh bột lọc Mỹ Chánh nhỏ, lớp vỏ trong suốt có thể nhìn thấy nhân tôm bên trong.

Cách thưởng thức món bánh này cũng rất đặc biệt. Cho thẳng miếng bánh đã được chấm mắt ớt rồi cho cả vào miệng. Phải cho hết cả miếng vào rồi húp thêm ít mắm ớt. Bạn sẽ thấy bánh bột lọc rất giòn, ăn hoài không biết ngán bởi có vị mặn của nhân tôm. du lịch châu á năm 2016

Loading Facebook Comments ...