Thưởng thức món Cá Hấp Amok cầu kỳ của người Campuchia

Có thể nói tinh hoa ẩm thực của Campuchia chính là những món ăn Amok. Những món ăn Amok mang đầy đủ các hương vị, nguyên liệu rất riêng của xứ sở chùa tháp. Vị ngọt thanh khiết đến từ đường Thốt Nốt, hương thơm béo ngậy của nước dừa, thoang thoảng mùi mắm Bồ Hóc hòa quyện với mùi lá chuối nhẹ nhàng. Tất cả đều mang đậm chất Khmer làm say đắm bất cứ ai khi nếm thử.

Với món Cá hấp Amok, được coi là một trong những món ăn điển hình của các món Amok.

Một món ăn nhìn sau khi chế biến thì đơn giản nhưng để có thể tạo ra nó thì đòi hỏi vô số quá trình và nhiều loại nguyên liệu kết hợp với nhau. Các nguyên liệu để tạo ra món ăn này gồm có Phi Lê Cá Lóc hoặc Cá Trê, Khượng, nước cốt dừa, trứng vịt, đường thốt nốt, mắm bồ hóc và lá chùm ruột hoặc lá ngót.

Để chế biến món ăn, ban đầu Khượng, mắm bồ hóc cùng đường và trứng sẽ được trộn với nhau thành một hỗn hợp và nấu cho đặc lại nhưng không khô, nhìn như một loại nước súp vậy. Miếng Phi Lê cá sẽ được hỗn hợp này bọc lại, cho thêm ít lá Chùm Ruột sau đó người ta sẽ gói chúng lại bằng lá chuối và nướng lên. Khi chín, hương vị lá chuối tỏa ra bên ngoài kích thích thực khách muốn nhanh chóng tìm hiểu những gì bên trong. Bóc lớp lá chuối ra, thử một miếng nhỏ bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn hút bởi sự thơm ngon của món ăn lạ miệng này. Những nguyên liệu hòa quyện vào với nhau tạo ra một trải nghiệm mới là và đầy hấp dẫn.

Vào những buổi chiều của mùa mưa tại Campuchia, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món Cá Hấp Amok cùng một chút Rượu Thốt Nốt đặc sản của Campuchia. Quả thật, xứ sở chùa tháp rất thích hợp cho những người nội trợ trải nghiệm phong cách ẩm thực thú vị và đầy cầu kỳ nơi đây.

Loading Facebook Comments ...