Thưởng thức đặc sản trong Chợ Côn Trung ở Campuchia

Trong cuộc hành trình khám phá và du lịch Campuchia, ngoài những danh thắng nổi tiếng như Chùa Vàng, Chùa Bạc, Angkor Thom, Angkor Wat, Bảo tàng Toul Sleng…Sẽ thật là một điều thiếu sót nếu bạn chưa từng đặt chân đến Chợ Côn Trùng ở Campuchia.

Chợ Côn Trung là một điểm đến nổi tiếng của Campuchia trong lòng những du khách nước ngoài. Nó thật đặc biệt và khác lạ, khi mà các món ăn, hàng hóa trong chợ được mô tả rất rõ ngay từ cái tên thường gọi của chợ. Tại Campuchia, chợ có tên là Skun, nó nằm ở tỉnh Kamphong Cham cách với thủ đô Phlom Penh khoảng 70km.

Đến với chợ Skun hay Chợ Côn Trùng bạn sẽ thấy đây là một khu vực rộng lớn, khoảng chừng 5000m2 được đổ bê tông bằng phẳng. Trong chợ có nhiều khoảng trống và bàn ghế dành cho các du khách đến thăm có thể ngồi nghỉ và ăn uống tại đó. Trong chợ có bán các loại trái cây, trứng gia cầm và đặc biệt là các món Đặc sản từ Côn Trùng như nhện, dế, cào cào, bọ cạp… Những món ăn từ côn trùng này được người dân Campuchia duy trì từ thời Khmer Đỏ, cuộc sống lúc ấy khó khăn đến mức người dân ăn tất cả những gì có thể từ lá cây, rễ cây cho đến côn trùng (nếu được chế biến đúng cách).

Tới chợ Côn Trùng bạn sẽ thấy một không khí luôn tấp nập và tràn đầy mùi thơm từ các món ăn tỏa ra. Rất nhiều du khách phương Tây đến với nơi đây để thử ăn những thứ mà họ cho là kỳ lạ và cũng không ít du khách đã bị “nghiện” những món ăn làm từ côn trùng ở đây. Ngoài Côn Trùng thì trứng gia cầm, đặc biệt là trứng Vịt ở đây rất được ưa chuộng do có mùi vị béo ngậy và rất thiên nhiên. Những du khách đi theo đoàn đến với nơi đây nếu không thể ăn được những con côn trùng thì đều có một lựa chọn hết sức an toàn là món trứng luộc.

Ngoài những món được chế biến sẵn, tại chợ côn trùng người ta còn bán côn trùng sống để du khách có thể mua mang về ngâm rượu. Giá cho một con nhện đen, to như quả trứng cút thường giao động trong khoảng 5 – 10 nghìn tiền Việt. Khách có thể mua và mang về ngâm rượu, sau vài ba tháng là có thể mang ra thưởng thức. Theo nhiều người thì rượu ngâm từ nhện ở đây có tác dụng khá tốt cho việc chữa đau nhức.

Là một điểm đến hấp dẫn, vì thế khi tham gia Du lịch Campuchia từ Hà Nội bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đến với Chợ Côn Trùng để trải nghiệm những món ẩm thực rất đặc sắc này của người dân Campuchia. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến du lịch Campuchia với chi phí trọn gói vừa phải từ Hà Nội thì bạn có thể tham khảo thêm tại http://dulichdaiviet.com/tours/du-lich-campuchia.aspx.

Loading Facebook Comments ...