Thông tin hữu ích cho chuyến khám phá Campuchia

Bạn có thể đi đến Campuchia bằng đường bộ (xe ô tô) hoặc đường hàng không (từ Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh), hoặc kết hợp cả hai hình thức khi bay từ Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh và đi Ô Tô từ Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, Campuchia. Tại TP.Hồ Chí Minh bạn có thể đến với phố Phạm Ngũ Lão để mua vé xe bus đến Campuchia với giá vé một chiều khoảng 12 đô, từ 7h sáng bắt đầu xuất phát đến khoảng 4h chiều bạn sẽ đến được Phnom Penh. Khi đi đến biên giới Việt Nam – Campuchia bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh, với lệ phí khoảng 25 đô/người. Khi đến được Phnom Penh bạn cũng sẽ được công ty xe bus giới thiệu luôn cho khách sạn. Giá khách sạn từ 10 đô/ phòng trở lên, tùy theo bạn muốn ở hạng nào.


Tại Phnom Penh nếu muốn đi thăm thú xung quanh, bạn nên thuê xe máy khoảng 10 đô/ ngày, về điều này bạn có thể liên hệ với khách sạn để họ có thể lo giúp bạn, đỡ vất vả tìm kiếm. Bản đồ du lịch cũng được phát miễn phí ở khách sạn nếu bạn hỏi. Có một vài địa điểm bạn nên đến thăm như Cung điện hoàng gia, bảo tàng Toul Sleng, vài khu chợ ở Phnom Penh, Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh và ngôi chùa trên đồi Bà Pênh để có thể biết được nguồn gốc thú vị của tên thủ đô Campuchia.


Sau khi thăm thú và nghỉ lại Phnom Penh đã đủ, tất nhiên bạn không nên bỏ qua Siem Reap, địa danh du lịch nổi tiếng mà bất cứ du khách nào cũng tới khi đến với Campuchia. Từ Phnom Penh bạn có thể đi ô tô hoặc tàu cao tốc đến Siem Reap. Nếu để trải nghiệm thì bạn nên đi cả hai cho một lượt đi và một lượt về.

Đến với Siem Reap, những người lái xe Tuk Tuk hay còn gọi là Xe Lôi sẽ giới thiệu cho bạn những khách sạn họ quen biết. Giá phòng cũng tương đương như tại Phnom Penh, tuy vậy bạn cũng nên cẩn thận hỏi giá trước. Nếu thuê xe Lôi để tham quan xung quanh Siem Reap, bạn sẽ phải trả khoảng 10 đô/ ngày.


Giá vé vào cửa của khu vực Angkor là 20 đô/ ngày. Thông thường sẽ phải mất 3 ngày để bạn có thể khám phá hết các khu vực bên trong. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời gian thì bạn chỉ cần khám phá một ngày là đủ. Vào lúc 4h chiều, người ta sẽ cho vào cửa miễn phí, nên ngày đầu tiên bạn nên đến vào lúc này khám phá một chút và hôm sau đến mua vé vào tham quan tiếp.


Về ăn uống thì cơm bình dân có giá khoảng 2 đô/ xuất. Bạn có thể trả luôn bằng tiền đô vì người campuchia cũng sử dụng tiền đô thường xuyên như đồng tiền chính của họ là Riel vậy. Nếu lần đầu tiên đến với Angkor Wat bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì độ kỳ vĩ của nó, từ thiết kế, kiến trúc và đến cả khung cảnh cũng cực kỳ mãn nhãn, khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ. Ngắm bình minh tại Angkor Wat rất đẹp, vì thế mà vào lúc 5h sáng đã có nhiều người đến tập trung ở đây để ngắm cảnh và chụp ảnh rồi đấy.

Cuối cùng, nếu Du lịch Campuchia thì nên hạn chế đi vào mùa mưa nhé. Mùa mưa ở đây diễn ra từ khoảng tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Thời tiết lúc này không ủng hộ bạn khám phá Campuchia lắm đâu. Tất nhiên, nếu bạn vẫn một lòng muốn đi du lịch Campuchia vào mùa mưa thì có thể tham khảo một số tour campuchia trọn gói trong thời điểm này tại www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-campuchia.aspx.

Loading Facebook Comments ...