Thiên nhiên tuyệt đẹp tại hồ Yeak Loam ở Campuchia

Ngày nay, du lich Campuchia như một chuyến đi khám phá đầy thú vị. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sự hoang sơ yên bình tại một vùng quê ở đất nước láng giềng. Trên hết, Campuchia còn rất nhiều địa danh du lịch còn nguyên vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng.

Hồ Yeak Loam là một trong số đó!

Không quá nổi danh như một điểm đến hút khách Du lich Campuchia gia re tu Ha Noi nhưng ai đã đến với hồ này thì khi về đều kể về nó với gia đình, bạn bè như một khám phá đầy mới mẻ và thú vị. Hồ Yeak Loam như một viên ngọc xanh thẫm nằm giữa núi đồi chập trùng của tỉnh Rattanakiri, hồ mang lên minh một lịch sử sâu lắng với độ tuổi được ước tính lên đến 700,000 năm.

Khách tham gia các tour du lịch Campuchia thường ít khi được biết đến hồ Yeak Loam. Yeak Loam không thể nổi tiếng bằng những kỳ quan kiến trúc Khmer cổ đại như Angkor Wat hay Angkor Thom. Tuy vậy nếu bạn có hỏi những danh lam thắng cảnh hay địa điểm du lịch tự nhiên tại campuchia thì nhiều người dân ở đây sẽ cho bạn chút ít thông tin về hồ này.

Gợi ý: Bạn có thể Tham khảo các chuyến du lịch Campuchia trọn gói của GrandViet Tour, biết đâu sẽ tìm được tour có đến ngắm cảnh ở hồ này đấy!

Nếu đã một lần được đặt chân thăm thú hồ Yeak Loam thì ắt hẳn bạn sẽ khó mà quên được vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Mang trên mình một màu xanh biếc, cảnh quan xung quanh hồ tựa một bức tranh thủy mặc phóng khoáng. Từ xa xưa Yeak Loam được tạo thành từ một ngọn núi lửa, bao bọc xung quanh hồ là cánh rừng xanh biếc, vậy nên không gian của hồ lúc nào cũng trong lành.

Yeak Loam có diện tích khoảng 800 mét vuông, bề mặt hồ chỉ rộng khoảng 47 mét. Bao quanh Yeak Loam là một con đường nhỏ dài 2,5km. Du khách đến thăm thú cảnh vật tại hồ Yeak Loam có thể đi bộ trên con đường này để ngắm nhìn khung cảnh và đắm chìm vào thiên nhiên thơ mộng nơi đây.

Theo dòng lịch sử lâu đời của hồ Yeak Loam, có rất nhiều những truyền thuyết được lưu truyền từ xa xưa. Đến du lịch tại Yeak Loam bạn có thể khám phá những câu chuyện này qua lời kể của người dân Khmer, sẽ là những mẩu chuyện rất thú vị mang màu sắc huyễn hoặc. Hiện tại, không quá khó để bạn có thể tham gia chuyến du lịch campuchia và đến tận hưởng không khí trong lành tại hồ Yeak Loam.

Loading Facebook Comments ...