Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới với Huế

Thành phố Huế đẹp dịu dàng và yên bình như một thiếu nữ, cố đô này luôn thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và lãng mạn đó, đồng thời Huế cũng là một trong những điểm đến hút khách nhất miền Trung. Cùng tìm hiểu những trải nghiệm tuyệt vời mà du khách không thể bỏ qua nếu có dịp du lịch Huế.

Dạo phố với xích lô

Thành phố Huế mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và cổ điển vô cùng lãng mạn, nếu bạn muốn tận hưởng hết vẻ lãng mạn này thì thuê một chiếc xích lô nhẹ nhàng qua những con phố là lựa chọn lý tưởng nhất. Xích lô ở Huế mang một sắc thái riêng, màu sắc nhã nhặn, không cầu kỳ. Những bác lái xe xích lô bình dị, chân chất đồng thời cũng đóng vai trò là một hướng dẫn viên giúp bạn dễ dàng khám phá cố đô Huế hơn.

Thăm Đại Nội Huế

Tới Huế, dĩ nhiên không thể bỏ qua công trình Đại Nội Huế vô cùng nổi bật của thời nhà Nguyễn. Nằm ở bờ Bắc dòng sông Hương thơ mộng, Kinh thành Huế được xây dựng trên một mặt bằng diện tích hơn 500ha được gọi chung là Đại Nội. Nơi đây được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1993.

Ghé thăm chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nằm ngay bên bờ sông Hương, trên quả đồi Hà Khê nhìn xuống dòng sông thơ mộng, chùa chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km, do đó nếu có dịp đến Huế bạn sẽ không thể bỏ qua thắng cảnh tuyệt đẹp này. Chùa Thiên Mụ không chỉ là một công trình phục vụ đời sống tôn giáo của người dân xứ Huế, mà còn là điểm đến có đóng góp rất lớn cho cảnh đẹp kinh thành Huế – một nét đẹp đặc trưng rất riêng chỉ có ở Cố đô này.

Thưởng thức nhã nhạc cung đình

Nhã nhạc cung đình Huế là thể loại nhạc của cung đình thời phong kiến, được biểu diễn vào các dịp lễ hội trong năm của các triều đại nhà Nguyễn của Việt Nam, nhã nhạc cũng được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới từ năm 2003. Tới thành phố Huế, vào buổi khi tiết trời dịu mát, du khách có thể mua vé lên thuyền dạo dọc theo bờ sông Hương và thưởng thức buổi biểu diễn ca Huế trên sông.

Thưởng thức bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Món ăn phố biến tới mức dù đi đâu bạn cũng có thể gọi được một tô bún bò Huế, nhưng nếu đến Huế thưởng thức tô bún bò nơi đây bạn sẽ có những cảm nhận rất khác.

Loading Facebook Comments ...