Những nét văn hóa đặc biệt của người Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước nhỏ bé có diện tích chỉ xếp thứ 109 trên thế giới nhưng lại thu hút được nhiều sự chú ý của bè bạn năm châu. Hàng năm có nhiều lượt khách du lịch đến Hàn quốc để nghỉ ngơi, khám phá về thiên nhiên và con người nơi đây. Một trong những điều khiến du khách ấn tượng nhất đó chính là những nét văn hóa đặc biệt của xứ sở Kim chi này.

Văn hóa uống rượu

Trên phim ảnh chúng ta vẫn thường thấy rượu soju khá phổ biến ở Hàn quốc. Người Hàn thường hay dùng rượu để ăn mừng những niềm vui, những thương vụ mới và cả những lúc sầu muộn. Tại các công ty ở Hàn Quốc đã rất kiềm chế văn hóa uống rượu nhưng vẫn còn khá nhiều trường hợp sếp lôi nhân viên đi uống rượu và thường không thể từ chối. Việc từ chối sẽ bị coi là mất lịch sự và nhàm chán.

Văn hóa mạng

Hãy đặt vé du lịch Hàn Quốc ngay nếu bạn đang muốn biết tương lai như thế nào. Đất nước có 82,7 % dân số sử dụng internet và 78,5% sử dụng smartphone. Người Hàn sử dụng smartphone không hoàn toàn để giải trí mà để thực hiện các giao dịch trực tuyến như trả các loại tiền dịch vụ mua sắm, truyền hình…

Phụ nữ chơi golf

Trên tờ báo Economist đã đưa ra một câu hỏi mang tính khảo sát vào dịp đầu năm đó là “ tại sao phụ nữ Hàn Quốc lại chơi golf khá giỏi?”. Theo thống kê cứ trong top 100 phụ nữ chơi golf giỏi nhất thế giới thì trong đó có 38 phụ nữ là người Hàn Quốc. Nếu khảo sát trong top 10 người thì có 4 người Hàn Quốc.

Nghiện làm việc

Nước Hàn có tỉ lệ dân số hoàn thành bậc cao đẳng là 63%, hoàn thành bậc trung học là 98%. Người Hàn rất chăm chỉ học tập và dĩ nhiên học vấn của họ luôn xếp vào hạng nhất OECD ( các quốc gia tổ chức hợp tác kinh tế và phát triển). Theo số liệu của bộ chiến lược và tài chính Hàn Quốc cung cấp năm 2012 thì người dân có thời gian làm việc trung bình là 44.6h/tuần, cao hơn hẳn so với các nước OECD (32.8h/ tuần).

Phẫu thuật thẩm mỹ

Mọi yêu cầu của bạn từ mong muốn trán rộng hơn, cằm thon gọn hơn hay răng dài hơn đều có thể được các bác sỹ ở Hàn Quốc đáp ứng. Người Trung Quốc, Nhật Bản, Nga… thường tới hàn quốc làm phẫu thuật thẩm mỹ bởi vì kỹ năng cao của các bác sỹ và đặc biệt chi phí lại khá hợp lý. Nếu ở mỹ một ca phẫu thuật tạo hình khuôn mặt bạn phải tốn đến 10.000 $ thì ở Hàn bạn chỉ mất khoảng 2.000 đến 3.000 $ cho dịch vụ tương tự.

Loading Facebook Comments ...