Những địa điểm đẹp ở Miền Bắc cho dịp nghỉ lễ 30/4 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 1/5 đang đến gần, bạn đã có dự định nào cho kỳ nghỉ 4 ngày này chưa? Hãy cùng tham khảo một số địa điểm đẹp ở Miền Bắc sau đây để có những lựa chọn sáng suốt cho kỳ nghỉ sắp tới của bạn nhé!

Hồ Ba Bể – đẹp từ trong thơ

Hồ Ba Bể là địa danh thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cách Hà Nội tầm 230 km. Nơi đây chính là địa điểm lý tưởng vi vu 30/4 1/5 đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Hồ Ba Bể có lẽ đã đẹp và nổi tiếng xưa nay. Chẳng vậy mà những câu thơ của thi hào Hoàng Trung Thông cũng được lấy cảm hứng từ đó.
Thuyền ta chầm chậm vào Ba-bể
Núi dựng cheo leo, hồ lặng im
Lá rừng với gió ngâm se sẽ
Hoạ tiếng lòng ta với tiếng chim.
Thuyền ta lướt nhẹ trên Ba-bể
Trên cả mây trời trên núi xanh
Mây trắng bồng bềnh trôi lặng lẽ
Mái chèo khua bóng núi rung rinh.
…….
Vì hồ là nơi tụ họp của ba nhánh sông – Pé Lầm, Pé Lù, Pé Lèng nên người dân nơi đây đã đặt tên hồ là Ba Bể hay còn gọi là Slam Pé – theo tiếng dân tộc ở đây. Đến với Ba Bể để sống chậm, để tận hưởng thiên nhiên và sống trong những homstay để làm một người dân bản xứ thực thụ.


Đến với Ba Bể không chỉ đơn giản được ngắm cảnh ba sông chụm một mà bạn còn được tham quan những địa điểm tuyệt vời khác như vườn quốc gia Ba Bể, Động Puông, Ao Tiên, thác Đầu Đẳng,….


Ngoài ra hãy đến với Ba Bể để thưởng thức những món ăn được lấy nguyên liệu từ chính trong lòng hồ. Những mâm cơm đơn sơ giản dị những thơm ngon và hương vị thì không chê vào đâu được. Ba Bể không có những dịch vụ 5 sao hay những con đường rải nhựa thẳng tắp nhưng bù lại bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời với những hình ảnh chân chất mộc mạc ở nơi đây.

Thác Bản Giốc tuyệt đẹp mùa nước đổ

Cách thành phố Cao Bằng tầm 90 km và cách Hà Nội tầm 400km chính là huyện Trùng khánh với con thác Bản Giốc – con thác tự nhiên đẹp bậc nhất Việt Nam.


Để đến được Trùng Khánh bạn nên đi qua thành phố Cao Bằng và tận hưởng những cảnh quan tuyệt vời của cung đường này. Những con sông trôi lững lờ, những con đèo vắt ngang núi nhất là đèo Mã Phục – con đèo được cho là đẹp bậc nhất Việt Nam. Cái tên Mã Phục có nghĩa là con đèo này có 2 bức tượng như hai chú ngựa đang phủ phục và độ cao lên đến 620m. Từ đây bạn có thể thấy tấm biển “Trùng Khánh kính chào quý khách”.
Đi qua đèo Mã Phục là có thể đến được với thác Bản Giốc. Thác bản Giốc có độ cao gần 100m với dòng nước tung bọt trắng xóa ngày đêm không nghỉ. Những ngọn núi đá vôi hùng vĩ hai bên như làm cho dòng thác dường như hùng vĩ hơn rất nhiều. Đến đây bạn còn có thể tham gia phiên chợ Trùng Khánh tấp nập hay ghé qua động Ngườm Ngao, hang Pác Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác,…

Hang Pắc Pó – nơi lưu giữ dấu ấn lịch sử

Hang Pắc Pó là khu di tích lưu giữ những dấu ấn về nơi làm việc của Bác Hồ sau hơn 30 năm bôn ba xa xứ.
Đến đây bạn sẽ được đi trên những tảng đá nhám đã phủ rêu phong của thời gian cũng là nơi Bác Hồ ngồi làm việc, câu cá. Chiếc cầu gỗ bắc ngang của khe Cốc Pó – nơi khởi nguồn của con suối mang tên Lê-nin. Đứng trước cửa hang nhìn xuống sẽ thấy trên vách đá có dòng chữ của người “Ngày 8 tháng 2 năm 1941”.


Pắc Bó có hang Cốc Bó được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài trở về Tổ quốc (08/02/1941) để trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Đi xa hang Pắc Pó tầm 1km có một cái lán bé bên sườn núi Khuổi Nậm – nơi Bác ra quyết định thành lập Việt Minh, thành lập Chiến khu Cách mạng. Chỉ cách nơi đây vài bước chân là cột mốc 108 – nơi phân cách Việt – Trung. Tại đây Bác – người con 50 tuổi tóc pha sương đã cúi xuống ôm hôn mành đất sinh thành sau bao năm trôi dạt xứ người.

Loading Facebook Comments ...