Những đặc sản miền Bắc bạn có thể mua về làm quà khi du xuân

Trong suốt hành trình du lịch Tết  ở miền Bắc  bạn có thể tìm mua được rất nhiều món đặc sản độc đáo riêng có.

Ô mai, bánh cốm

Những món ăn vặt đặc trưng của Hà Nội được nhiều người lựa chọn làm quà mỗi khi đến Hà Nội. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn ô mai như mơ, mận, sấu, gừng..Địa chỉ mua ô mai quen thuộc của người dân nơi đây đó là phố Hàng Đường.
Bánh Cốm là một món ăn đặc trưng của người Hà Nội với lớp cốm déo quánh bên ngoài và với nhân đậu xanh quyện với hường dừa nồng nàn béo ngậy ở bên trong. Cùng hương thơm của bưởi tự nhiên.

Bánh đậu xanh Hải Dương


Món bánh này đã trở thành một món đặc sản mà bất cứ ai cũng đều cảm thấy tự hào. Chỉ với bột đậu xanh nguyên chất được trộn với một chút mỡ và đường, món bánh vừa thanh ngọt ngào, vừa béo ngậy khiến thực khách nào cũng bị ấn tượng mạnh mẽ.

Cơm cháy Ninh Bình

Món cơm cháy Ninh Bình được coi là một đặc sản nổi tiếng nhất của vùng cố đô, với nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng ngày từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến cách chế biến cầu kỳ.

Bánh cáy Thái Bình


Để tạo nên món bánh cáy Thái Bình, bạn cần phải làm từ những công đoạn vô cùng phức tạp từ công đoạn chuẩn bị đến lúc tạo nên sản phẩm. Đây là món bánh mà bất cứ du khách nào đến với Thái Bình cũng muốn mua về làm quà.

Chè Thái Nguyên

Đã từ rất lâu, món chè Thái Nguyên đã được coi là đặc sản của miền Bắc, được du khách khắp nơi trên thế giới tìm mua. Với những ngọn chè xanh mát, được chế biến hết sức nghiêm ngặt, mang đến vị chè thơm dịu đặc trưng tuyệt vời riêng có ở đâu. Chè Thái Nguyên đa dạng về mùi hương, khối lượng cho du khác lựa chọn.

Lạp xưởng Điện Biên

Món lạp xưởng Điện Biên thường được làm trước mỗi dịp Tết khoảng vài tháng, bạn có thể để chúng cả năm mà không sợ hỏng, ăn lúc nào cũng sẽ thấy rất ngon miệng. Với phần nhân gồm thịt thăn, nạc vai được tẩm ướp sau đó nhồi thật căng vào lòng lợn. Đen phơi nắng khoảng 3 ngày và treo lên gác bếp. Món ăn này rất được du khách ưa chuộng.

Loading Facebook Comments ...