Một lần nếm thử món Xúp Gà Amok của Campuchia

Nền ẩm thực lâu đời tại Campchia luôn là những bí ẩn đối với những du khách Du lich Campuchia gia re đến với xứ sở chùa tháp. Với vẻ bên ngoài của đa số các món ăn tại Campuchia đều nhìn rất đơn giản nhưng để chế biến, nó đòi hỏi cả một quá trình kỳ công và rất nhiều công đoạn.

Nếu được một lần nếm thử món Xúp Gà Amok nổi tiếng

Chắc hẳn bạn sẽ không khỏi trầm trồ về hương vị của nó và sẽ không kém phần ngạc nhiên khi nghe đến những công đoạn chế biến nên món ăn tuyệt vời này. Tất cả tinh hoa ẩm thực campuchia như hòa quyện trong cùng một món ăn, mang đậm phong cách ẩm thực của người dân Khmer đủ để khiến bất cứ du khách nào khi đến du lịch Campuchia đều say lòng khi được nếm thử.

Nguyên liệu để tạo ra món Xúp Gà Amok gồm có phần thịt từ Ức Gà, một trái dừa cùng với thứ nguyên liệu bí mật của người Campuchia tên là “Khượng”. Khượng được người Campuchia làm từ một loại Chanh Rừng, có vỏ sần sùi và mùi khá hấp dẫn. Khượng làm cho món ăn mang một hương vị riêng biệt, độc đáo. Đối với người mới thử lần đầu có thể cảm giác hơi nồng nhưng khi đã ăn quen thì nó như một gia vị gây nghiện đối với thực khách. Ngoài ra, món Xúp Gà Amok còn có củ cải bún, riềng, nghệ, hành tìm, xả và tỏi được băm nhuyễn trộn với nhau.

Theo cách chế biến của người Campuchia thì đầu tiên thịt ức gà sẽ được ướp với Khượng. Sau đó nấu cơm với trái dừa non, rau ngót, nước dừa. Tất cả tạo ra một món ăn có hương vị đặc biệt. Sự đậm đà của ức gà khi được ướp với khượng cùng với nước dừa khiến cơm trở nên béo ngậy và mềm dẻo.

Đối với người Campuchia, món Xúp Gà Amok có thể dùng để ăn lai rai hoặc ăn chính đều được. Món Xúp Gà Amok có một cách bày biện khá đặc biệt, tất cả nguyên liệu được đưa khéo léo vào trong quả dừa, khiến thực khách cảm giác như đây là một món quà từ thiên nhiên. Để thưởng thức được trọn vẹn món ăn, bạn phải ăn từ từ, chậm rãi thì mới có thể cảm nhận được hết hương vị của món Xúp Gà Amok, nói không ngoa đây là một sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà và dừa được các gia vị đặc biệt gắn kết lại với nhau!

Loading Facebook Comments ...