Một lần lạc chân vào phố đồ cổ ở thủ đô Phnom Penh

Một lần đặt chân đến con phố 450 tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, các du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ tấp nập, nhộn nhịp của con phố mà còn có cảm giác như lạc chân vào một mê trận đồ cổ từ nhiều quốc gia, các nền văn hóa khác nhau. Là con phố chuyên bán đồ lưu niệm cho du khách và đồ cổ cho giới sưu tầm, trong số bạt ngàn những đồ đạc được bày bán trong nhà, trên vỉa hè của khu phố này vẫn còn rất nhiều món đồ có niên đại lên tới cả ngàn năm tuổi.

Nếu một lần bước chân vào con phố cổ 450, ở thủ đô Phnom Penh

Bạn sẽ thấy mỗi cửa hàng đều có một thế mạnh riêng biệt. Có tiệm chuyên đồ đồng, tiệm chuyên đồ đá, gốm, sứ… Chủng loại phong phú và nguồn gốc cũng không kém cạnh. Các món đồ đa số có xuất sứ từ những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên đi kèm với số lượng thì chất lượng cũng như giá trị của các món đồ được bán ở con phố 450 này cũng đa dạng không kém.

Đến với phố đồ cổ nằm giữa thủ đô Phnom Penh của Campuchia theo những Tour Campuchia gia re bạn sẽ không khỏi choáng váng khi biết rằng, ở đây những món đồ được làm từ đồng, từ vàng của tuổi thọ lên đến cả ngàn năm của nền văn hóa Khmer cổ đại vẫn còn rất nhiều trong những cửa hàng của con phố. Một trong những tiệm có tiếng nơi đây là cửa tiệm 124. Hai vợ chồng chủ tiệm là những nhân vật quen mặt, có tiếng trong giới sưu tầm, mua bán đồ cổ của các quốc gia Đông Nam Á như Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia.

Nếu là một người yêu thích lịch sử cũng như có sở thích sưu tầm đồ cổ thì bạn không thể bỏ qua con phố này của Campuchia rồi. Ngay hôm nay, bạn có thể Vào Đây để tham khảo một số tour Campuchia cùng lịch trình chi tiết đi từ Hà Nội để có thể lên kế hoạch khám phá con phố đồ cổ này cho mình nhé!

Bước vào cửa tiệm 124 bạn sẽ thấy những tủ trưng bày la liệt các món đồ được chế tác từ đồng và vàng, chủ yếu là các bức tượng tinh xảo. Tất nhiên đa phần thì chúng có giá không quá cao và trong số đó là nhiều đồ cổ giả. Những đồ thật, có giá trị lớn được đặt ở tầng trên nơi này chỉ được giới thiệu khi gia chủ đã thấy những vị khách tiềm năng, có máu chơi đồ cổ và mạnh tay về việc chi trả.

Những nhà sưu tầm hay du khách khi bước đến địa điểm này và muốn mua sắm thì phải trang bị cho bản thân một vốn kiến thức cơ bản. Bạn sẽ có cơ hội tìm được những món đồ cổ giá trị và giá không phải quá đắt như tại các thị trường các nước khác. Riêng với cổ vật, tại phố 450 bạn sẽ thấy những món đồ gốm sứ thời Minh, Thanh của Trung Quốc. Hay các loại gốm của đời nhà Trần, Việt Nam. Các nhà sưu tầm cổ vật Việt Nam cũng hay đến với con phố này để tìm kiếm và chọn lọc các loại đồ gốm vì tại đây, giá cả cổ vật hợp lý và còn rất nhiều đồ đẹp, nguyên vẹn.

Loading Facebook Comments ...