Một lần đặt chân tới Cung Điện Hoàng Gia Campuchia

Thuộc những điểm đến hấp dẫn mà những cuốn cẩm nang du lịch Campuchia đều khuyên bạn nên tới một lần nếu có đi du lịch Campuchia. Cung Điện Hoàng Gia Campuchia tọa lạc tại thủ đô Phnom Penh thực sự là một công trình tạo được ấn tượng mạnh mẽ với những du khách tới thăm quan.

Nằm trong top những cung điện nổi tiếng nhất trên thế giới, Cung Điện Hoàng Gia Campuchia còn có một cái tên tiếng anh là Royal Palace. Đây là một quần thể công trình đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc của đất nước chùa tháp. Thông qua công trình, người ta có thể cảm nhận được rõ nét những bản sắc của đất nước Campuchia với những đường nét vô cùng tinh tế và tỉ mỉ của công trình này.

Được nhà vua Norodom cho xây dựng vào những năm 1886 khi ông quyết đình dời đô từ Oudong đến Phnom Penh, Cung Điện Hoàng Gia Campuchia đến bây giờ đã trở thành một biểu tượng to lớn của kiến trúc Khmer cổ mà khó có công trình nào có thể sánh ngang được.

Bên trong Cung Điện Hoàng Gia Campuchia được chia thành nhiều khu vực khác nhau với mỗi công trình đặc trưng riêng biệt. Có những nơi chỉ dành cho các thành viên trong hoàng tộc, có khu vực dành cho khách và cả khu vực phục vụ những nghi lễ truyền thống. Nằm ở phía bên phải Cung Điện Hoàng Gia chính là Chùa Bạc nổi tiếng, trong chùa được lưu giữ rất nhiều bảo vật của phật pháp, tuyệt vời nhất có lẽ phải nói đến Pho Tượng Phật Đứng được làm bằng vàng và 9584 viên kim cương quý giá. Ngoài ra, chùa Bạc cũng là nơi mà đức vua đến để nghe giảng đạo từ những vị hòa thượng trong chùa.

Nếu chùa Bạc là một công trình mang màu sắc trang nghiêm, cổ kính thì Điện Khánh Tiết lại là một nơi hết sức rực rỡ với phong cách hoàng tộc. Mỗi sáng, khi mặt trời ló rạng, nơi đẹp nhất trong Cung Điện Hoàng Gia Campuchia có lẽ chính là điện Khánh Tiết. Với kiến trúc đặc trưng của vua chúa, điện Khánh Tiết được trang trí rất cầu kỳ nhưng cực tinh tế nhằm toát ra phong thái của vị Vua ngự trí nơi này.

Có chút đối lập với sự xa hoa, lộng lẫy của điện Khánh Tiết là một vẻ trầm lặng và bình dị đến lạ thường của điện Phochani. Công trình này được bàn tay của những nghệ nhân người Việt Nam tại làng Diệc Hưng Hà, Thái Bình tạo ra. Được khánh thành từ năm 1912, nơi đây là một sân khấu lớn để biểu diễn nghệ thuật.

Nếu có dịp đến Phnom Penh bạn đừng bỏ qua Cung Điện Hoàng Gia Campuchia nhé. Vẻ đẹp và sự tinh thế thì không thể nào mà bạn cảm nhận được hết quả ngôn ngữ hay hình ảnh. Hãy trực tiếp nhìn và cảm nhận bạn sẽ thấy dược nét đặc sắc của kiến trúc và văn hóa nơi đây!

Loading Facebook Comments ...