Lên đỉnh núi Tà Lơn ngắm nhìn vịnh Thái Lan

Dãy núi Tà Lơn hay còn được biết đến với cái tên mà người Khmer hay gọi là Núi Bokor.

Dãy núi này nằm cách thị xã Kampot của Campuchia khoảng 10km về hướng Tây Nam. Hiện nay, núi Tà Lơn là một địa điểm du lịch thú vị của nhiều phượt thủ và cũng là nơi mà người dân Việt Nam, Campuchia hay đến để cúng bái.

Đến với núi Tà Lơn: du khách không chỉ được trải nghiệm cảm giác leo núi mà còn được trải nghiệm một bầu không khí mát mẻ, lộng gió biển. Trên đường leo núi còn có rất nhiều di tích để tham quan, đa số đều là những di tích bị bỏ hoang do người Pháp xây dựng lên từ những năm còn đô hộ Campuchia.

Đỉnh núi Tà Lơn cao 1080m so với mực nước biển, đứng trên đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát toàn cảnh của vịnh Thái Lan và còn có thể thấy đảo Phú Quốc của nước ta nếu thời tiết thuật lợi cho việc quan sát. Trên núi Tà Lơn có một tảng đá nhìn giống hình mặt người, người dân quanh đây gọi đó là thần núi, vị thần bảo vệ sự sống của vùng đất linh thiêng này. Ngoài tảng đá thần núi bạn còn thấy trên núi này có một bức tượng to lớn tên là Ya Mao, đây là một vị thần mang lại hạnh phúc cho người dân Campuchia.

Trên dãy núi này còn có một thác nước hai tầng tên là Popokvil mang trong mình những dòng chảy lịch sử bí ẩn, xung quanh thác nước là những câu chuyện nhuốm màu huyền bí được truyền lại từ xa xưa. Ngự trị trên đỉnh núi Tà Lơn là chùa Năm Thuyền, một ngôi chùa do Monvivong dựng lên vào những năm 1924 để nhà vua có thể tới đây cầu nguyện. Tên gọi đặc biệt của chùa Năm Thuyền có lẽ là do xung quanh chùa có 5 tảng đá lớn mang dáng dấp của những chiếc thuyền nên ngôi chùa này mới có tên như vậy.

Trong những năm đầu của thập niên 1990, nơi này được coi là một trong những vùng đất bí ẩn trên trái đất được ví như những thành phố ma vì các công trình bị bỏ hoang và hệ thống thực vậy khó phát triển, điều này vô tình tạo ra một khung cảnh có phần rùng rợn trên dãy núi này. Còn hiện tại nó là một địa điểm du lịch hấp dẫn và là nơi nhiều người đến để tế lễ vaò các dịp lớn trong năm.

Loading Facebook Comments ...