Lạc bước trước những đường hoa Dã Quỳ Mộc Châu

Được mệnh danh là nàng sơn nữ của rừng núi Tây Bắc, hoa Dã Quỳ không hề kém sắc hoa cải, hoa mận hay đào. Tuy rằng ở Mộc Châu nói riêng và khu vực Tây Bắc của nước ta nói chung đều có hoa Dã Quỳ nhưng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này thì ngắm nhìn một bông hoa, một khóm hoa là không đủ. Vẻ đẹp của Dã Quỳ còn được tạo nên bởi cảnh vật xung quanh. Chính vì thế mà không biết bao phượt thủ đã bỏ công sức đi tìm những đường hoa dã quỳ xa xôi.

Dã Quỳ nở nhiều ở du lich Moc Chau gia re và góp một phần không nhỏ để Mộc Châu trở thành thiên đường hoa của miền bắc. Theo chân những phượt thủ lão luyện, chúng ta sẽ tìm được đến những đường hoa Dã Quỳ có thể làm say đắm bất cứ ai. Tuy đến Mộc Châu nhiều lần vào mùa đông để được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa cải trắng, rừng đào, rừng mận huyền ảo thì nhiều phượt thủ vẫn nhất quyết phải đi tìm được những cung đường Dã Quỳ mộc mạc, nằm ẩn mình bên dưới vẻ đẹp nổi trội của những thảm hoa khác. Dã Quỳ kín đáo, hoang dại và không phải ai cũng có thể trải nghiệm được cái đẹp của chúng ở Mộc Châu màu xanh lá.

Trên đường lên với cao nguyên Mộc Châu những ngày gần tết vào mùa hoa bạn cũng có thể bắt gặp những dải hoa Dã Quỳ dọc đường quốc lộ, tuy nhiên ở đây hoa có vẻ kém tươi tắn và khá buồn tẻ vì khung cảnh không phù hợp. Bạn phải tốn thời gian lang thang vào những bản làng, đó mới là nơi bạn có thể cảm thấy Dã Quỳ tươi tắn và đẹp như thế nào.

Trong những bản làng của người dân ở Mộc Châu, Dã Quỳ không dày đặc thành từng hàng, từng cánh đồng rộng lớn mà rải rác chỗ này chỗ kia trong thôn làng. Giữa khung cảnh rất bình dị của những người dân, những đứa trẻ trong thôn lang, Dã Quỳ như gần gũi hơn, đẹp hơn.

Loading Facebook Comments ...