Kinh nghiệm và cẩm nang du lịch Campuchia cho bạn

Đất nước láng giềng Campuchia luôn hấp dẫn những du khách từ Việt Nam với rất nhiều địa điểm thăm quan và khám phá. Tại Campuchia cũng có những bãi biển, hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp. Các địa danh lịch sử, kiến trúc kỳ vĩ và cực kỳ thần bí, cùng với đó là một thiên nhiên hoang sơ của những thác nước và núi rừng. Bạn có trải nghiệm chuyến đi nào cũng cần phải trang bị cho mình một vốn kiến thức vừa đủ. Sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin hữu ích phục vụ chuyến du lịch Campuchia của mình. Bạn có thể coi những điều này như:

Kinh nghiệm và cẩm nang du lịch Campuchia cho mình!


Thời gian du lịch Campuchia thích hợp:
Với một chế độ thời tiết khá giống với nước ta, dù có đôi chút nóng hơn nên bạn có thể đi du lịch Campuchia vào bất cứ mùa nào trong năm. Tất nhiên phải xem mục đích chuyến đi của bạn là gì nữa. Ví dụ muốn khám phá những khung đường hay các thác nước thì bạn không nên đi vào mùa mưa.

Chuẩn bị thông tin hành trình:
Hãy tìm mua cho mình cuốn cẩm nang du lịch Campuchia mới nhất tại những nhà sách và địa điểm chuyên bán như phố Phạm Ngũ Lão ở Sài Gòn. Cuốn cẩm nang này sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình khám phá Campuchia của mình, từ thông tin giá vé, nhà nghỉ hay các địa điểm thăm quan ở từng nơi của Campuchia.

Đi lại và di chuyển:
Nếu khởi hành từ Sài Gòn bạn có thể đi xe theo đường bộ để đến Phnom Penh hay Siem Reap. Ngoài ra nếu đã đến Campuchia bạn có thể di chuyển bằng đường thủy Phnom Penh – Siem Reap. Còn nếu khởi hành từ Hà Nội bạn có thể bay thằng đến Campuchia hoặc tới Sài Gòn rồi trải nghiệm đường bộ đi Campuchia. Đa số các hành trình, tối thiểu bạn nên chọn loại 4 ngày 3 đêm để giữ gìn sức khỏe và có nhiều thời gian thăm thú cảnh vật hơn.
Để thăm quan các thành phố của Campuchia bạn có thể chọn loại hình xe tuk tuk hoặc thuê xe tự lái nếu biết đường. Chú ý rằng các lái xe tuk tuk ở Campuchia cũng không hề rõ mọi nẻo đường đâu nhé.

Tiền bạc tại Campuchia:
Đồng tiền chính là Riel (KHR). Tuy nhiên tại Campuchia thì đồng Đô La lại rất phổ biến nên du khách dùng USD là chính. Và nên có nhiều tiền đô lẻ để chi tiêu thuận tiện nhất. Tránh đổi USD qua tiền KHR, hoặc tiêu bằng tiền Việt ở bên này vì sẽ chịu nhiều thiệt thòi.

Hành lý mang theo:
Vì đi du lịch nên phải xác định rằng bạn sẽ đi bộ rất nhiều, ở đâu cũng thế cả. Vậy nên phải đi dày dép bệt và mềm. Với khí hậu nóng hơn Việt Nam nên quần áo chống nắng, ô, mũ cùng kem chống nắng là phải có nếu bạn không muốn bị cháy nắng. Khi đến thăm quan những địa điểm linh thiêng bạn nên ăn mặc quần áo chỉnh tề. Áo có tay, có cổ áo và quần dài quá đầu gối. Những vật dụng cá nhân là phải đầy đủ, kèm theo đó là các loại thuốc thông dụng như đau đầu, cảm cúm và đau bụng.

Tham khảo thêm: Địa Điểm Du LịchẨm Thực CampuchiaLễ Hội Văn Hóa

Loading Facebook Comments ...