Khám phá các lễ hội mùa xuân độc đáo ở Nhật Bản

Mùa xuân ở Nhật Bản là các tháng 3,4,5 với rực rỡ sắc hoa anh đào cùng nhiều loài hoa khác. Nhật Bản không chỉ thu hút du khách bởi những thắng cảnh đẹp hay nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Mà du lịch Nhật Bản vào mùa xuân còn là cơ hội cho du khách tham gia các lễ hội độc đáo và thú vị trên đất nước này.

Lễ hội băng qua lửa- Hiwatari

Tại chùa Yakuoin Takaosan vào dịp xuân về lại diễn ra lễ hội truyền thống Hiwatari. Tại lễ hội những thầy tu Yamabishi sẽ thực hiện nghi thức đi chân không băng qua lửa. Họ quan niệm rằng việc làm này sẽ mang lại may mắn cho cả người tham gia và người chứng kiến. Nếu muốn bạn cũng có thể thử đi qua khi lửa đã tắt. Thời gian diễn ra lễ hội là ngày 8/3 hàng năm.


Lễ hội băng qua lửa là một trong các lễ hội mùa xuân độc đáo ở Nhật Bản

Lễ hội ngắm hoa anh đào

Mùa xuân là mùa những cây hoa anh đào ở rộ trên khắp đất nước Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 5. Đỉnh điểm mùa hoa nở là vào tháng 3 và tháng 4, tuy nhiên ở các vùng khác nhau có loại hoa nở sớm hơn hoặc nở muộn hơn. Nếu du ngoạn Nhật Bản theo hướng Nam Bắc du khách sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn mùa hoa sớm nhất ở miền Nam ấp áp, cho đến khi những cánh hoa tàn cuối cùng ở miền Bắc. Các lễ hội hoa anh đào có quy mô lớn thường được tổ chức vào tháng 4 hàng năm.

Lễ hội Sanja

Vào các ngày cuối tuần của tháng 5 tại đền Asakusa sẽ tổ chức lễ hội Sanja. Tại đây người ta tổ chức các cuộc diễu hành , rước 100 kiệu Mikoshi vô cùng hoành tráng của người dân địa phương. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào không khí sôi động náo nhiệt của lễ hội.

Lễ hội Sanja thu hút khá đông người tham gia

Lễ hội mang đến cho người nghe những giai điệu âm nhạc cổ điển Pháp từ năm 1995. ở Nhật Bản lễ hội âm nhạc này được bắt đầu tổ chức năm 2005 và trờ thành một trong những sự kiện nổi bật của tuần lễ vàng. Nếu là một người yêu thích âm nhạc bạn đừng nên bỏ lỡ.

Lễ hội bóng tối Kurayami

Lễ hội có niên đại 1.000 năm thuộc sự kiện lớn nhất của năm . Lễ hội Kurayami được tổ chức vào các ngày từ 3/5 đến 6/5 và còn được gọi bởi nhiều tên gọi khác nhau. Nhưng cái tên được gọi phổ biến nhất là lễ hội trong đêm. Một điều đặc biệt là toàn bộ thành phố sẽ tắt đèn khi lễ hội bắt đầu diễn ra.

Lễ hội hoa mai Bunkyo

Từ thời Edo ngôi chùa Yushimatenmangu đã nổi tiếng với những cây hoa mai. Du lịch Nhật Bản vào dịp tháng 2, tháng 3 là lúc hoa mai nở rộ. Ngoài việc ngắm hoa bạn còn có thể tham gia các sự kiện đặc sắc được tổ chức trong thời gian này.

Tham dự các lễ hội truyền thống của Nhật bản vào mùa thu khi bạn tham gia tour Nhật Bản cùng chúng tôi nhé: http://www.dulichdaiviet.com/tour/du-lich-nhat-ban-6-ngay-5-dem-gia-hap-dan.aspx

Loading Facebook Comments ...