Hòa mình vào lễ hội té nước Bom Chaul Chram tại Campuchia

Du lich Campuchia và khám phá nền văn hóa đặc sắc của xứ sở chùa tháp, bạn không thể bỏ qua việc tham dự các lễ hội văn hoa truyền thống của người dân xứ sở chùa tháp.

Lẽ hội lớn nhất trong năm của người dân Campuchia Lễ hội té nước Bom Chaul Chram.


Lễ hội được tổ chức vào ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 hàng năm, lễ hội té nước Bom Chul Chram là dịp để người Campuchia mừng một vụ mùa bội thu và cầu chúc cho một mùa màng mới tốt đẹp. Đồng thời thông qua lễ hội, người dân Campuchia còn bày tỏ sự biết ơn và lòng thành kính tới những vị thần của họ.

Trước khi lễ hội diễn ra, tất cả mọi người sẽ cùng bắt tay vào việc dọn dẹp và chuẩn bị đồ đạc cho lễ hội. Khi lễ hội được bắt đầu, mọi người sẽ gặp gỡ và gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Họ cùng nhau hi vọng vào một vụ mùa bội thu sắp tới. Khi lễ hội té nước bắt đầu đến màn chính, mọi người té nước vào nhau và té lên cả những vật dụng, nhà cửa và cả động vật.

Tham gia vào lễ hội té nước Bom Chaul Chram tại Campuchia không chỉ là những người dân mà còn có rất nhiều du khách từ các quốc gia khác góp mặt. Những du khách quốc tế đến du lịch Campuchia rất hào hứng tham gia vào lễ hội té nước đặc sắc này. Mọi người tham gia lễ hội dùng đủ các vật dụng từ xô chậu, súng nước…để té nước vào nhau. Họ quan niệm rằng, ai dính nước càng nhiều thì sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Nếu muốn trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của Campuchia qua các lễ hội, bạn có thể xem một số chuyến đi Campuchia từ Hà Nội tại dulichdaiviet.com/tours/du-lich-campuchia.aspx chắc bạn sẽ tìm được tour ưng ý đấy!

Ngoài Campuchia, lễ hội té nước còn có ở những quốc gia như Lào, Thái Lan và Myanmar. Đây đều là những quốc gia có nền văn minh nông nghiệp lâu đời. Lễ hội tại các quốc gia thường diễn ra vào cùng một thời gian giống nhau, cách thức cũng giống nhau nhưng vẫn có những điểm riêng rất khác biệt mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia.

Quý du khách có thể tham khảo thêm các tour du lịch nước ngoài khác ngoài campuchia tại đây!

Loading Facebook Comments ...