Ghé thăm bảo tàng tuyệt chủng Toul Sleng tại Campuchia

Hành trình du lịch Campuchia từ Hà Nội đưa bạn đi từ địa danh này đến địa danh khác của Campuchia, thưởng thức những món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của đất nước chùa tháp chắc hẳn sẽ khiến bạn mê mẩn. Trong những điểm đến theo suốt dọc hành trình khám phá Campuchia có lẽ sẽ không du khách nào quên được một bảo tàng chiến tranh, một nơi mà lịch sử lưu lại như một nỗi đau của toàn bộ người dân Campuchia

Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng!


Nằm tại thủ đô Phlom Penh của Campuchia, bảo tàng diệt chủng Toul Sleng là điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng ghé vào một lần. Không nguy nga tráng lệ như Cung Điện Hoàng Gia Campuchia, không cổ kính và huyền bí như Angkor Thom. Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng mang đến cho những du khách một sự khắc khoải về nỗi đau của chiến tranh, một phần lịch sử chân thật nhất trong thời kỳ đen tối của đất nước Campuchia huyền bí. Những tội ác của Khmer Đỏ được phơi bày chân thực trước con mắt của những du khách.

Dù chiến tranh đã lùi sâu vào quá khứ nhưng sự đau thương vẫn còn đó, bất cứ ai đến thăm bảo tàng Toul Sleng đều cảm nhận được nỗi đau đó, nỗi đau của những người dân vô tội đã phải chịu đựng trong quá khứ. Ngày nay, nơi mà bảo tàng diệt chủng Toul Sleng được dựng lên cũng chính là nhà tù Toul Sleng xưa kia. Nơi diễn ra tội ác diệt chủng của chế độ Khmer Đỏ.

Tới thăm bảo tàng Toul Sleng bạn sẽ thấy những tài liệu, những hình ảnh và hiện vật được trưng bày trong này. Nơi đây, nhà tù Toul Sleng trong quá khứ, được coi là một địa ngục trần gian, một nhà tù tàn ác nhất trong lịch sử của nhân loại. Từ những gì được tái hiện và trưng bày trong bảo tàng, bạn sẽ không khỏi bàng hoàng về những gì sảy ra trong quá khứ và phần nào cũng cảm nhận được sự kiên định, đầy nghị lực của nhân dân Campuchia trong những tháng ngày đen tối ấy.

Hiện nay, với những chuyến du lịch Campuchia được tổ chức thường xuyên. Hành trình của Tour sẽ đưa bạn tham quan và khám phá nét văn hóa, địa danh đặc sắc của Campuchia và không quên đưa du khách đến với Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng để cảm nhận về dòng chảy lịch xót xa nhưng đầy kiên định của người dân Campuchia.

Loading Facebook Comments ...