Ghé thăm bảo tàng quốc gia Campuchia tại Phnom Penh

Nằm giữa đường 178 và đường 13 tại thủ đô Phnom Penh, gần với Cung điện hoàng gia Campuchia. Bảo tàng quốc gia Campuchia là một địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi bạn đến du lịch Campuchia. Được xây dựng vào năm 1917 – 1920 bởi chính quyền thực dân Pháp thời bấy giờ, cho đến ngày nay:

Bảo tàng quốc gia Campuchia là bảo tàng về khảo cổ và lịch sử hàng đầu của xứ sở chùa tháp.


Đến với Bảo tàng quốc gia Campuchia bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật và các bộ sưu tập nghệ thuật Khmer lớn nhất trên thế giới. Khách thăm quan bảo tàng sẽ không khỏi trầm trồ về sự phong phú của các hiện vật, thông tin về tôn giáo và nghệ thuật Khmer cổ đại mà bảo tàng đang lưu giữ.

Để vào thăm quan Bảo Tàng, mỗi du khách sẽ phải mua vé vào cửa với giá 3 usd/người. Bảo tàng mở cửa bắt đầu từ 8 giờ sáng và đóng cửa vào 17h chiều. Theo thống kê, bên trong bảo tàng quốc gia Campuchia hiện đang trưng bày hơn 5000 mẫu vật của nên văn hóa Khmer cổ đại, chủ yếu từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 13.

Được kiến trúc sư George Groslier và Ecole des Arts Cambodgiens thiết kế theo phong cách truyền thống của người Khmer, Bảo tàng quốc gia Campuchia là một sự pha trộn hài hòa giữa kiến trúc bản địa và kiến trúc Pháp. Trải qua bao thăng trầm trong lịch sử, đã có những thời kỳ bảo tàng bị phá hủy, thất lạc nhiều cổ vật nhưng nhờ có sự nỗ lực của người dân và chính quyền Campuchia, bảo tàng đã được khôi phục và phát triển cho đến ngày hôm nay, mùa hè là thời điểm lý tưởng để bạn có những chuyến du lịch Campuchia đấy.

Loading Facebook Comments ...