Du lịch sinh thái tại Biển Hồ (Tonle Sap) ở Campuchia

Chắc hẳn chúng ta, mỗi người đều đã nghe đến ít nhất một lần về Biển Hồ tại Campuchia.

Đây là một hệ thống sông hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á nằm tại Campuchia, tên của biển hồ được gọi theo tiếng Campuchia là Tonle Sap. Vào năm 1997, Biển Hồ (Tonle Sap) được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vì sự phong phú của hệ sinh thái nơi đây.

Tham gia Tour du lich Campuchia Đến với Tonle Sap vào mùa khô (từ tháng 11 cho đến tháng 5) bạn sẽ thấy nơi đây có mực nước khá nông, chỉ tầm 1 mét và tổng diện tích mặt nước vào khoảng 10.000 m2.

Còn đến mùa mưa tại Campuchia (Từ tháng 6 – tháng 10), Tonle Sap có một sự thay đổi đáng kể khi con sông Tonle Sap quay ngược dòng chảy, biến Biển Hồ thành một vùng nước mênh mông với tổng diện tích vào khoảng 16.000 m2 cùng độ sâu trung bình là 9 mét. Vì sự rộng lớn của mình, Biển Hồ trở thành nơi sinh sản tuyệt vời cho các loài cá.

Bạn có thể tham khảo một số tour campuchia trọn gói để đến với Tonle Sap của GrandViet Tour đang mở bán!

Sinh sống tại hồ Tonle Sap ngoài người dân Campuchia chúng ta còn thấy có cả cộng đồng người Việt. Những người dân sống bám vào hồ, hàng ngày họ đánh bắt cá và cung cấp đi nơi khác. Hồ Tonle Sap chính là nguồn cung cấp cá cho hơn 3 triệu người sống tại hồ và chiếm 75% sản lượng cá nước ngọt của Campuchia. Tầm quan trọng của Biển Hồ (Tonle Sap) không chỉ là ở Campuchia mà còn rất quan trọng đối với hạ lưu sông Mekong (Đồng Bằng Sông Cửu Long), hồ chính là nguồn cấp 50% lượng nước cho Sông Cửu Long vào mùa khô.

Biển Hồ (Tonle Sap) nằm cách thành phố Siem Reap chỉ 25km, từ Siem Reap bạn có thể đi xe đến với hồ chỉ trong 30 phút. Để có thể du ngoạn biển hồ và trải nghiệm nét văn hóa, cuộc sống của người dân tại các làng nổi trên hồ bạn nên đi vào mùa mưa.

Ngoài trải nghiệm cuộc sống của người dân ở các làng nổi, bạn còn được thưởng thức một khung cảnh mênh mông sóng nước và khám phá hệ sinh thái đa dạng tại Biển Hồ (Tonle Sap). Tất nhiên là không quên thưởng thức những nét thú vị trong ẩm thực tại Biển Hồ, những món ăn được chế biến từ cá sẽ làm bạn có một bữa ăn ngon miệng khi đến du lịch sinh thái tại Biển Hồ (Tonle Sap).

Loading Facebook Comments ...