Điều thú vị nếu bạn nuôi con ở Úc

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào so với ở Việt Nam cùng gia đình và con nhỏ? Câu chuyện về những điều thú vị khi nuôi con được kể lại một các đầy sinh động của một bà mẹ người Việt đang sống và làm việc du lịch úc melbourne.

Sự bình đẳng giữa các thành viên trong gia đình và cả ngoài xã hội:

Chính phủ Úc luôn hỗ trợ các bà mẹ có con nhỏ. Đó không phải điều xa lạ khi bạn sinh sống ở một vài nước, trong đó có Úc. Nhiều phụ nữ, cụ thể là những gia đình ở Việt Nam có thể sẽ phải lo lắng rất nhiều để lên kế hoạch sinh con, vì việc nuôi dưỡng và chăm sóc một đứa trẻ sẽ vô cùng tốn chi phí, có những đôi vợ chồng đã phải làm việc rất vất vả để có thể gánh vác kinh tế trong gia đình. Thế nhưng nếu nuôi con ở Úc, bạn sẽ không lo lắng những điều như trên.

Chính phủ Úc thể hiện sự coi trọng và quan tâm đến các bà mẹ và trẻ em qua việc đảm bảo chất lượng trong các dịch vụ khám thai và sinh nở. Phụ nữ sinh con sẽ được các bác sĩ đối xử rất tận tình, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, mẹ sẽ được chuyển đến những cơ sở y tế đặc biệt để đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho cả mẹ và con.

Và điều tuyệt vời là các bà mẹ không cần phải có bảo hiểm y tế mới được hưởng những quyền lợi như vậy, kể cả việc bạn không phải lo bất kỳ lệ phí nào. Bởi chính phủ đã chu cấp mọi dịch vụ khám trong quá trình phụ nữ mang bầu, trợ cấp tiền sữa cho những gia đình có mức thu nhập thấp và hỗ trợ tiền học phí cho trẻ từ tiểu học đến trung học.

Xem thêm:>>>>>visa australia business visitor

Do vậy nuôi con sẽ được rất nhiều quyền lợi nhưng bạn cũng đừng quá lạm dụng và chờ đợi mọi sự hỗ trợ từ chính phủ nếu bạn đi làm. Dù sao thì việc có một công ăn việc làm ổn định sẽ đảm bảo cuộc sống cho gia đình bạn tốt hơn nhiều.

Môi trường giáo dục tại Úc:

Giáo dục tại Úc không phải là điều khiến các bậc phụ huynh phân vân bởi con bạn sẽ là đứa trẻ may mắn khi được thừa hưởng nền giáo dục văn minh và tuyệt vời tại đây. Bạn sẽ không nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ thân hình bé tẹo mà phải mang những chiếc cặp sách nặng hàng cân đến lệch vai, gù lưng như ở Việt Nam.

Các trường học ở Úc đều dành cho mỗi học sinh một hộc tủ để đựng sách vở và đồ dùng cá nhân. Mọi bài tập sẽ được hoàn thành trên lớp và khi về nhà, trẻ có thể có thời gian vui chơi và học tập những điều mới mẻ xung quanh.

Trẻ em luôn được khuyến khích phát triển sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Khi đi học mẫu giáo, trẻ sẽ được tham gia nhiều các hoạt động ngoại trời để rèn luyện sức khỏe, gần gũi với môi trường sống và cũng là để tăng sự tự tin và hòa đồng. Lên tiểu học, trẻ sẽ vừa học vừa chơi, phần lớn các chương trình học sẽ thúc đẩy trẻ học các tư duy nhiều hơn. Với những phương pháp học tiên tiến, việc trẻ tiếp thu và yêu thích học cũng tốt hơn rất nhiều.

Review of Best 3 Portable Induction Cooktops that make Cooking is no more boring

Trẻ học cách tự lập khi còn nhỏ:

Khi còn nhỏ, mọi thói quen và hành động thường ngày được dạy sẽ góp phần hình thích lối sống và tính cách tốt ở trẻ. Không chỉ ở trường mà ở nhà, trẻ em thường được dạy cách tự lập từ việc ngồi bô, đút cơm đến dọn dẹp gọn gang chỗ ăn khi rời khỏi bàn. Trẻ cũng không bao giờ bị ép ăn mà sẽ ăn theo khả năng và sở thích.

Điều thú vị đó là phần lớn các gia đình đều cho con ngủ riêng từ lúc còn nhỏ có thể bắt đầu từ việc đặt nôi cạnh giường bố mẹ, sau khi lớn dần trẻ sẽ được chuyển sang phòng riêng. Hãy dạy trẻ cách đi ngủ đúng giờ và dậy sớm, đó là một thói quen tốt để trẻ luôn tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Một cách hiệu quả khác để trẻ tự lập, đó là khi trẻ vào trung học, trẻ được khuyến khích đi làm thêm hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường. Việc đi làm thêm sẽ giúp trẻ hiểu được giá trị của đồng tiền, của sức lao động, chứ cha mẹ đừng đặt lầm mục tiêu trên hết là kiếm tiền. Những thứ thách, những điều mới mẻ của cuộc sống bên ngoài sẽ giúp con trẻ trưởng thành hơn, cứng cáp hơn.

Tour liên quan:>>>>>>>>>>tour úc 6 ngày giá rẻ nhất năm 2016

Bình đẳng giữa vợ chồng:

Đó là chuyện bình thường khi bạn gặp những người đàn ông đi chợ, mua đồ ăn hay xắn áo vào bếp nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Sự công bằng giữa vợ chồng đó là sự hỗ trợ trong công việc nhà. Bởi hầu như trong gia đình, cả hai vợ chồng đều đi làm để đảm bảo mức kinh tế, vì thế sẽ rất khó khăn và vất vả nếu như coi việc nội trợ chỉ là việc của phụ nữ.

Ở Úc nếu muốn mua đồ ăn thường sẽ vào các siêu thị và họ sẽ mua thức ăn cho cả tuần để có thể tiết kiệm được thời gian. Hình thức thuê giúp việc cũng khá phổ biến ở Úc, tuy nhiên, họ chỉ thường trông trẻ hoặc dọn dẹp nhà cửa cho chủ nhà chứ hiếm khi làm tất cả mọi việc. Việc thuê người giúp việc khá tốn kém trong khi hai vợ chồng đều có thể làm được công việc nhà nên họ cũng giới hạn các công việc mà người giúp việc làm.

Loading Facebook Comments ...