Diệt mối cho tủ áo

Tủ áo là nơi giữ cho quần áo của bạn sạch sẽ và thơm tho nhưng là nơi trú ngụ lý tưởng của mối. Khi mối tấn công vào tủ áo sẽ làm cho gỗ tủ mềm và mục, ẩm thấp kéo theo  nấm móc và phân mối rơi vãi khắp nơi trong tủ làm cho quần áo của bạn luôn có mùi ẩm móc. Công ty cách phòng chống mối công trình Diệt mối- côn trùng An Nam gửi tới bạn đọc các cách diệt mối hiệu quả cho tủ áo.

Điều đầu tiên, chúng ta nên phòng chống các loại côn trùng sâu bọ chuyên gây hại cho quần áo. Để đuổi gián, bạn hãy cho vào góc tủ 1 vài viên lông não, mùi thơm tiết ra từ lông não sẽ khiến chúng tránh xa. Để phòng chống và diệt mối tại nhà, các bạn sử dụng hóa chất Timberlife 16L để xử lý các vật liệu chứa các giấy tờ quan trọng trong ngăn tủ quần áo.

Ngoài ra, trước khi xếp đồ đạc, các bạn phải dùng bình phun áp suất phủ đầy dung dịch dầu mối lên toàn bộ bề mặt gỗ của tủ áo hoặc dùng cọ quét đều lên. Bạn xịt/phủ tầm 1 lít dầu mối cho 3m2 bề mặt. Loại dầu mối này có thể bảo vệ các chất liệu có cấu tạo từ cen-lu-lô trong tận 4 – 5 năm. Trong quá trình sử dụng phát hiện gián xuất hiện xung quanh tủ quần áo thì bạn nên dùng thuốc dạng bột Trebon còn với mối mọt thì bạn phải dùng đến thuốc cũng dạng bột tên là Termidor để diệt mối tại nhà tận gốc.

Lưu ý, dù cho các loại thuốc này được cho phép lưu hành bởi Bộ Y Tế, các bạn cũng cần phải thật cẩn thận, giữ an toàn tuyệt đối cho bản thân, gia đình, môi trường xung quanh. Lúc phun phải cẩn thận không để thuốc vấy lên mắt, miệng. chẳng may mắc phải thì bạn phải nhanh chóng rửa bằng xà phòng.

Bên cạnh đó, khi bạn mua hoặc đóng tủ quần áo, bạn không nên chọn các loại gỗ rẻ tiền như gỗ dầu, ván ép,ván thông, vì đây là những loại thức ăn rất hấp dẫn với mối. Các loại bằng tủ xi măng, bằng sắt xây ịn lên vách tường cũng không cho hiệu quả sử dụng lâu dài. Nếu có điều kiện các bạn nên chọn các loại tủ được đóng bằng gỗ cẩm lai, trắc, bằng lăng,cây gõ, … bởi chúng có độ bền cao, cứng và chống được mối mọt phá hoại.

Vào mùa mưa mối cánh hay xuất hiện và chúng sẽ theo ánh đèn bên trong tủ quần áo mà bay vào làm tổ. Do đó, bạn nên đóng kín cửa tủ quần áo khi không sử dụng, tránh để mối cánh xâm nhập.

Loading Facebook Comments ...