Đến thăm Tượng Đài Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia

Bất cứ đoàn du khách Việt Nam nào đến du lịch Campuchia đều một lần dừng chân tại Tượng Đài Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia. Một địa điểm mang rất nhiều ý nghĩa đối với người dân hai nước. Mặc dù đã từng bị những phần tử quá khích cố ý phá hủy, nhưng đến nay tượng đài vẫn tồn tại như mối quan hệ bền vững, gắn bó như anh em của Việt Nam và Campuchia.

Tượng Đài Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia nằm giữa lòng thủ đô Phnom Penh

Được xây dựng từ những năm 1970, gần với Cung Điện Hoàng Gia Campuchia. Tượng đài bằng bê tông này được dựng lên để kỷ niệm liên minh của Việt Nam và Campuchia sau khi quân đội Việt Nam tiến vào đóng quân tại Campuchia và lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

Đứng dưới tượng đài bạn có thể thấy hình ảnh một người lính Campuchia cùng người lính Việt Nam đang bảo vệ mẹ con người thiếu phụ. Đây là hình tượng đầy tính nhân văn và cũng chính là hình ảnh của thời bấy giờ, khi mà nhân dân Campuchia đang phải chịu những cảnh thảm sát của chế độ Khmer Đỏ. Thời chiến tranh đen tối ấy đã lùi xa nhưng chúng ta vẫn thấy được sự gắn bó dù là trong thời chiến hay thời bình của hai dân tộc anh em.

Đi khắp đất nước Campuchia bạn có thể bắt gặp rất nhiều những tượng đài kỷ niệm tình hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia nhưng tại Phnom Penh có lẽ là để lại cảm xúc sâu đậm nhất trong lòng mỗi người. Với đường nét giản dị nhưng đầy thiêng liêng, tượng đài ở trung tâm thủ đô Phnom Penh đã trải qua biết bao thăng trầm trong lịch sử. Dù có nhiều hành động nhằm chia rẽ tinh thần đoàn kết một lòng nhưng suy cho cùng, những tác động đó không thể làm mất đi mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam và Campuchia.

Với giá trị đặc biệt mà tượng đài hữu nghị mang trong mình, với mỗi tour Campuchia từ Việt Nam. Những công ty lữ hành luôn dành một khoảng thời gian cho du khách dừng chân viếng thăm địa điểm thiêng liêng đặc biệt này.

Những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, mỗi nước đều có những nét văn hóa đặc sắc đang chờ bạn khám phá trong Tour du lich he năm nay. Để đến với Tour du lịch Campuchia từ Hà Nội với những ưu đãi khuyến mại lớn trong năm nay (Danh sách tour). Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất từ chúng tôi

 

Loading Facebook Comments ...