Đến cầu nguyện tại Chùa Bà Pênh (Wat Phnom)

Nằm trong danh sách những điểm đến không thể bỏ qua tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Chùa Bà Pênh (Wat Phnom) được coi là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất của xứ sở chùa tháp.

Hàng năm Chùa Bà Pênh thu hút rất đông du khách nước ngoài và người dân Campuchia đến để thăm quan và cầu nguyện.

Wat Phnom được xây dựng từ những năm 1373 trên một ngọn đồi nhân tạo, chùa cao 27 mét so với xung quanh, là địa điểm có nền đất cao nhất tại thủ đô Phnom Penh. Đứng tại chùa bạn có thể phóng mắt nhìn xung quanh thủ đô Phnom Penh. Tại chùa Bà Pênh có hai đường đi, các du khách khi đến thăm quan chùa sẽ đi lên bằng một đường và khi xuống sẽ đi theo đường còn lại.

Trên đường lên chùa bạn sẽ thấy có nhiều bức tượng của thần rắn Nage và linh sư, đây là những biểu tượng trong tín ngưỡng của người dân Campuchia mà bạn có thể thấy ở nhiều nơi trên đất nước này. Tại ngôi chùa trên đồi hình ảnh không có gì khác biệt với những kiến trúc chùa triền khác tại Campuchia. Phía sau là nơi đặt tượng thờ cúng bà Pênh, đây cũng là điểm mà người dân thường đến cúng bái. Phần tháp màu trắng mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy từ xa chính là nơi đặt di hài của đức vua Ponhea Yat. Trên con đường đi xuống sẽ có một quảng trưởng, nơi này có tượng vua Ponhea Yat và một đồng hồ cỏ được người Hoa tặng chùa.

Thông thường, chùa Wat Phnom không có trong danh sách điểm đến cố định của các tour du lịch campuchia trọn gói. Tuy nhiên với những khoảng thời gian tự do bạn hoàn toàn có thể đến thăm chùa Wat Phnom khi tham gia những chuyến du lịch Campuchia theo tour được nhé, tham khảo những chuyến đi này Tại đây!

Lịch sử về tên gọi của chùa Wat Phnom:
Ngôi chùa này được Daun Penh, một người quả phụ giàu có xây dựng trên ngọn đồi này sau khi các tượng phật bị lũ cuốn trôi đến đây. Vào năm 1372, bà Pênh (Yea Penh) đã vớt được một thân gỗ trôi trên sông. Bên trong thân gỗ này có chứa 4 bức tượng phật. Sau đó, bà Penh đã cho đắp một ngọn đồi nhân tạo và trên đồi có một ngôi chùa nhỏ tại chính khu vực Wat Phnom này. Ngày nay đến với Wat Phnom những công trình bạn thấy trên đồi đã được xây dựng từ năm 1926. Sự ra đời của khu vực chùa bà Pênh có quan hệ rất mật thiết với tên thủ đô Phnom Penh.

Những điều lưu ý khi tới chùa Bà Pênh:
Là nơi linh thiêng bậc nhất và cũng rất quan trọng của người dân thủ đô Phnom Penh nên khi tới chùa bạn phải chú ý rằng không được mặc quần áo ngắn tay. Trong khi cúng bái tại chùa Bà Pênh, tình duyên là thứ bạn không được phép cầu xin. Ngoài ra, khu vực xung quanh chùa có rất nhiều khỉ, đây là những con khỉ được nuôi thả tự do nên khi thấy chúng, bạn cũng không được phép chọc phá. Những quy định này được mọi người chấp hành rất nghiêm ngặt, bạn cần phải nắm rõ và chú ý những điều này khi đến với chùa bà Pênh.

Loading Facebook Comments ...