Đến Campuchia thưởng thức đặc sản Hoa Sầu Đâu

Trên hành trình khám phá đất nước chùa tháp, du khách không chỉ được tham quan các địa điểm du lịch thú vị mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản nằm trong kho tàng ẩm thực phong phú nơi đây. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một loại hoa hết sức đặc biệt:

Hoa Sầu Đâu – Đặc sản Campuchia


Với một hương vị lạ cùng cái tên cũng lạ tai không kém: Những du khách nào đã từng có dịp thưởng thức những món ăn được chế biến từ loại hoa này chắc hẳn sẽ chẳng thể nào quên. Nói là đặc sản của Campuchia nhưng hoa Sầu Đâu không phải là loại khó kiếm, tại Việt Nam nó còn được biết đến với cái tên Sầu Đông. Đối với người dân Campuchia thì họ thường dùng nó trong bữa ăn hàng ngày như một loại rau đặc trưng.

Hoa Sầu Đâu mang một màu trắng tinh khôi, những bông hoa nhỏ li ti này thường nở vào mùa xuân tron khoảng thời gian từ tháng 12 cho đến tháng 3 mỗi năm. Vì vậy mà nhiều thời gian trong năm bạn cũng sẽ rất khó để có thể thưởng thức loại hoa này. Nói về vị của hoa Sầu Đâu, nếu là người Việt bạn có thể liên tưởng đến vị của Mướp Đắng tuy nhiên vị đắng của hoa Sầu Đâu có đôi chút khác biệt, vị đắng này tồn tại lâu hơn trong miệng người ăn và khi ăn xong bạn sẽ cảm giác có thêm chút vị ngọt nơi đầu lưỡi.

Tới Campuchia bạn sẽ thấy rằng, hoa Sầu Đâu được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau. Món mà các du khách thường được ăn là Gỏi Sầu Đâu. Một món ăn với sự kết hợp hài hòa của Hoa Sầu Đâu cùng những nguyên liệu khác như dưa chuột, củ cải và mực khô hoặc cá khô được xé nhỏ trộn với nước mắm me tạo ra một món ăn rất hấp dẫn. Thường thì trước khi mang ra chế biến chung với các loại thực phẩm khác, hoa Sầu Đâu sẽ được người đầu bếp trần qua nhằm giảm bớt vị đắng trong hoa và sau đó là tước xơ đi để tiện cho các du khách lần đầu thưởng thức món ăn được coi là đặc sản trong kho tàng ẩm thực Campuchia.

mon-ngon-khong-the-bo-qua-khi-di-du-lich-capuchia

Đây là món ngon không thể bỏ qua nếu bạn đi du lịch Campuchia.

Vậy đấy, một loài hoa đặc biệt mà khi ăn cần phải có sự cảm nhận kỹ càng thì bạn mới có thể thấy được mùi vị của nó biến đổi thế nào trong miệng. Nếu có dịp đến Campuchia, nhất là vào khoảng thời gian mùa xuân, bạn đừng nên bỏ qua món ăn được làm từ loài hoa này nhé. Bạn sẽ có một trải nghiệm ẩm thực thú vị trong chuyến Tour Campuchia từ Hà Nội của mình đó!

Loading Facebook Comments ...