Đắm say với Rượu Thốt Nốt của Campuchia

Thăm quan đất nước Campuchia cổ kính và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc cùng với việc thưởng thức những món ăn đặc sản luôn là mục tiêu của mỗi hành trình mà chúng tôi đêm đến cho các bạn. Trong kho tàng ẩm thực Campuchia có một thức uống được đông đảo du khách biết đến và đã từng thử qua, đó chính là:

Rượu Thốt Nốt – Đồ uống dân dã nhưng khó cưỡng!

qua-thot-not

Quả Thốt Nốt – Sẽ được chế biến thành nhiều thứ

Cây Thốt Nốt là một loài cây cổ đại, có nhiều ở khu vực Đông Nam Á, tại việt Nam bạn có thể bắt ở miền Nam. Tại các nước láng giếng như Lào và Campuchia thì đây là một loại cây được trồng khá phổ biến. Với chuyến du lịch Campuchia của mình thì bạn có thể bắt gặp ở bất cứ chỗ nào. Nếu đã ghé thăm Angkor Wat bạn hẳn sẽ thấy những cây thốt nốt cao to, xanh mượt bao bọc những bức tường đá của công trình cổ đại này.

Trong cuộc sống, cây Thốt Nốt được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ y học, đến xây dựng và sản xuất đồ dùng, thủ công mỹ nghệ. Tại Campuchia, rượu Thốt Nốt không phải thuộc dạng cao lương mỹ vị nhưng đối với người dân và các du khách thì nó có một sức hút khó cưỡng. Chính vì vậy mà rượu Thốt Nốt là một trong những loại đồ uống có sức bán rất tốt tại Campuchia. Mỗi du khách khi kết thúc tour campuchia đều không quên mang theo chút rượu thốt nốt về làm quà và giới thiệu cho bạn bè của mình. Ngoài làm rượu, người ta còn triết xuất đường thốt nốt từ quả của cây.

Đối với người dân Campuchia, rượu thốt nốt là một loại đồ uống quen thuộc trong bữa ăn. Nói là rượu nhưng với nồng độ nhẹ kèm theo vị chua và ngọt vừa phải chứ không cay như những loại rượu mạnh. Nếu so sánh thì bạn có thể thấy nó có nhiều nét rất giống với rượu vang. Một loại đồ uống mà ngay cả phụ nữ cũng có thể uống được trong bữa ăn.

Đi du lịch Campuchia đừng quên thưởng thức rượu thốt nốt.

Đi du lịch Campuchia đừng quên thưởng thức rượu thốt nốt nhé!

Ngoài rượu Thốt Nốt thì Nước Thốt Nốt cũng là một loại đồ uống quen thuộc của người dân xứ Chùa Tháp. Nước thốt nốt thanh nhiệt và thơm mát không ngờ, đặc biệt thích hợp để sử dụng trong những ngày hè oi bức. Đến với Campuchia bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì độ phổ biến của rượu Thốt Nốt đối với người dân, tại bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức được rượu thốt nốt thơm ngon, đậm đà.

Với hương vị tuyệt vời của rượu Thốt Nốt, Tour du lịch Campuchia giá rẻ của bạn sẽ có thêm nhiều điều lý thú và hấp dẫn cũng như chính hương vị đặc biệt của loại rượu này vậy!

Loading Facebook Comments ...