Đặc sản Nhện rang giòn Campuchia không phải ai cũng dám thử

Bạn đã từng nghe đến Chợ Côn Trùng tại Campuchia rồi chứ? Đây là một ngôi chợ có bán rất nhiều các loại côn trùng để ngâm rượu và cả để ăn nữa. Tất nhiên có bán những con côn trùng còn sống và cả những món ăn được chế biến sẵn từ Côn Trùng cho du khách thưởng thức. Một trong những món ăn được chế biến từ côn trùng rất nổi tiếng ở Campuchia đó chính là Nhện rang giòn – Một trong những món đặc sản rất đặc trưng của xứ sở chùa tháp.

Những con nhện được rang giòn là loại nhện đen, rất to và nhiều lông lá bao phủ.

Loại nhện này thường trú ngụ rất nhiều trong các khu rừng nhiệt đới ẩm ướt. Tại Campuchia, người ta gọi món Nhện Rang Giòn là A-Ping. Món ăn đặc sắc này có nguồn gốc từ thị trấn Skuon, một thị trấn nhỏ nằm cách thủ đô Phnom Penh khoảng 75km về hướng Nam. Thị trấn này nằm ngay cạnh bìa rừng, nơi có nhiều hang của loại nhện đen này dưới đất.

Nhện tẩm bột là món ăn nên thử khi tham gia các tour du lịch Campuchia

Món ăn này được chế biến hết sức đơn giản và có chút hoang dại mang nét đời thường của những người dân sống quanh năm với rừng già. Sau khi bắt được nhện từ hang của chúng, người ta sẽ ướp chúng với muối, đường và bột ngọt. Sau đó cùng với tỏi chúng được chiên lên cho tới khi nào chân chúng cứng lại, người chưa bị nứt ra là có thể ăn được. Nếu bạn tham gia các tour campuchia từ Hà Nội và ăn món nhện tẩm bột hay nhện bọc đường thì sẽ rất khó phát hiện ra rằng, lớp lông bao quanh thân thể chúng vẫn còn nguyên vẹn.

Món ăn này không cần phải qua bất cứ công đoạn sơ chế hay chuẩn bị gì, cũng chẳng có bộ phận nào được bỏ đi cả nên sau khi hoàn thành nhìn chúng vẫn chẳng khác gì một con nhện còn sống. Nhện rang giòn có vị bùi bùi, mềm và xốp cùng một chút nhầy nhầy ở phần thân chúng. Khi đưa món ăn đặc biệt này vào miệng, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy chả khác gì bạn đang sắp nuốt một con nhện sống.

Từ khi món ăn đặc biệt này được biết đến rộng rãi và công nhận như một đặc sản đặc trưng của Campuchia, thị trấn Skuon nơi khởi nguồn của món ăn đã trở thành điểm dừng chân của nhiều đoàn khách du lịch Campuchia. Tùy rất tò mò nhưng có rất nhiều du khách đến từ phương tây không khỏi giật mình kinh hãi và chẳng dám thử món ăn đặc biệt này. Những khách phương tây nếu có ai dám thưởng thức món này chắc hẳn sẽ nhận được sự ngưỡng mộ từ bạn bè của mình!

Loading Facebook Comments ...