Cảm nhận hoài niệm bên tượng đài độc lập Phnom Penh

Là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng tại thủ đô của đất nước chùa tháp. Tượng đài độc lập Phnom Penh mang trong mình biết bao điều hoài niệm về một quá khứ bi thương nhưng đầy hào hùng của nhân dân Campuchia. Trong những chuyến du lịch Campuchia, du khách thường dừng chân ít nhất một ngày tại thủ đô Phnom Penh và Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn khám phá thành phố này.

Nằm giữa hai đại lộ Norodom và Sihanouk, tượng đài độc lập được kiến trúc sư người Campuchia là Vann Molyvann thiết kế và xây dựng vào năm 1958. Một kiến trúc đẹp hài hòa với xung quanh mà cũng mang rất nhiều ý nghĩa đối với người dân thủ đô Phnom Penh nói riêng và nhân dân campuchia nói chung. Tượng đài này như một lời nhắc nhở thế hệ con cháu người Campuchia về một quá khứ đau thương của dân tộc, qua đó truyền tải đến thế hệ tương lai những hoài niệm của người xưa.

Tượng đài độc lập Phnom Penh được thiết kế mô phỏng theo nụ của hoa sen, được trang trí xung quanh với biểu tượng đầu Naga, khi ngắm nhìn tượng đài bạn sẽ ít nhiều liên tưởng đến đệ nhất kỳ quan Angkor Wat của Campuchia. Với tông màu chính là màu tím, xung quanh có hệ thống đài phun nước hiện đại cùng với hệ thống chiếu sáng rực rỡ, hàng đêm tượng đài nổi bật giữa lòng Phnom Penh như một bông hoa sen tỏa sáng.

Tại khu vực xung quanh tượng đài là nơi mà người dân Campuchia thường tổ chức những buổi lễ trọng đại của dân tộc như lễ Độc Lập hay kỷ niệm ngày Hiến Pháp... Trong cuộc hành trình của mình, nếu bạn tới thăm thủ đô Phnom Penh của Campuchia vào ngày 1 tháng 7 hay ngày 24 tháng 9 thì sẽ có dịp được hòa mình vào trong dòng người đông đúc tại nơi đây để thưởng thức vẻ đẹp của Tượng Đài Độc Lập cũng như những nét văn hóa đặc sắc của đất nước chùa tháp.

Tượng đài Độc Lập Phnom Penh là điểm đến trong mỗi tour Campuchia

Mỗi chuyến đi không chỉ là du ngoạn, khám phá mà còn là những trải nghiệm, những cảm nhận về một điều gì đó của vùng đất bạn đặt chân đến. Tới thăm tượng đài độc lập Phnom Penh ít nhiều bạn cũng sẽ cảm thấy được một chút dấu ấn thầm lặng chứa đầy ký ức của người dân Campuchia xa xưa!

Loading Facebook Comments ...