Các món ăn truyền thống của người campuchia

Campuchia là một đất nước chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa , cho tới ẩm thực từ 2 nước lớn đó là trung quốc và ấn độ . Tuy nhiên bên cạnh đó, đất nước này vẫn có những sắc thái truyền thống riêng của chính mình.

Cùng chúng tôi khám phá các món ăn truyền thống của người Campuchia nhé

1. Cơm Lam: Cũng giống như người Việt Nam , cơm lam là một món ăn truyền thống lâu đời của người Campuchia , món ăn này thường được làm ra vào những ngày lễ tết , những lễ hội. Cách chế biến cũng không khác nhau mấy với việc công phi tỷ mẩn lựa chọn những loại gạo nếp thơm bùi và ngon nhất sau đó đem để vào những ống nứa còn non rồi đem đi nướng trên than củi đỏ hòn. Cơm lam thường được ăn chung với ruốc hoặc chấm vừng.

Cơm Lam Campuchia

Cơm Lam Campuchia

2. Các món côn trùng
 Cũng gần giống như các món ăn côn trùng của Việt Nam , tuy nhiên ngoài những loài phổ biến như châu chấu, dế ra , người dân Campuchia còn lấy cảm hứng ẩm thực từ các loài khiến cho du khách dễ sợ như kiến , gián , bọ hung , nhện , bò cạp…. Những món ăn này tuy nhìn vẻ bề ngoài có vẻ gai góc và khó ăn nhưng dưới bàn tay điệu nghệ của những đầu bếp nơi đây đã trở thành những kiệt tác giàu protein. Món nhện rang bùi bùi, món gián, châu chấu rang ròn tan . Đặc biệt trứng đúc trứng kiến sẽ đem lại cho các du khách cảm nhận mới mẻ nhất và vô cùng ngon.
Món ăn từ Côn Trùng

Món ăn từ Côn Trùng

3. Các món nướng
 Mặc dù có rất nhiều món ăn chịu sự ảnh hưởng của Ấn Độ và Trung Quốc , những sắc thái riêng của người campuchia được thể hiện rất rõ ràng nhất ở món nướng. Tại hầu hết các nhà hàng nơi đây đều có những bếp lửa hồng đặt ngay ngoài cửa quán , thể hiện sự phổ biến cũng như quan trọng của món nước. Thịt nướng , các nướng , rau củ nướng … món gì cũng có thể nướng được. Những không gian của các nhà hàng có món nướng thường rất thoáng đãng và có không gian ngoài trời riêng cho thực khách , chúng rất sang trọng nhưng cũng rất giản dị y như con người và ẩm thực nơi đây. Chỉ chú trọng tới chất lượng chứ ít khi quan tâm tới vẻ bề ngoài.
Món nướng hấp dẫn tại Campuchia

Món nướng hấp dẫn tại Campuchia

Những món ăn nổi tiếng của đất nước Campuchia xinh đẹp, bạn sẽ được thưởng thức trong Tour Campuchia cùng GrandViet Tour (tham khảo tại: dulichdaiviet.com/tours/du-lich-campuchia.aspx). Mùa du lịch hè đã đến, nhanh tay đăng ký với chúng tôi để những chuyến du lịch của bạn trở nên thú vị nhất nhé.
Loading Facebook Comments ...