Angkor Wat đệ nhất kỳ quan ở Campuchia

Quần thể đền Angkor Wat nằm cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng 320 km về hướng Bắc, theo tên tiếng việt thì Angkor Wat có nghĩa là Đế Thiên. Tuy nhiên cả quần thể Angkor Wat gồm đền Angkor Wat và Angkor Thom thì lại được gọi là “Đế Thiên Đế Thich”. Trong đó Đế Thích là tên tiếng Việt của Angkor Thom.

Cùng tìm hiểu về Angkor Wat – Đệ nhất kỳ quan của Campuchia:

Được xây dựng vào thời kỳ 1113 – 1150, dưới sự trị vì của nhà vua Suriya Warman II. Quần thể đền Angkor Wat ban đầu được dùng để thờ thần Visnu trong Ấn Độ Giáo, tuy nhiên sau này người Khmer theo đạo Phật thì quần thể này được chuyển thành nơi phờ phụng linh thiêng của đạo Phật. Những du khách theo đạo phật có thể tham gia các tour campuchia ở http://dulichdaiviet.com/tours/du-lich-campuchia.aspx để tới với đức phật Angkor.

Quần thể đền đài ở Angkor Wat có diện tích lên đến gần 200 ha, với nơi cao nhất là ngọn tháp chính 65m và xung quanh là 4 ngọn tháp phụ có chiều cao 40m. Khu đền chính tại nơi đây được một hào nước bao quanh tạo nên một vẻ đẹp hết sức lộng lẫy và đầy huyền bí với những nét cổ kính, nhuốm màu thời gian.

Có thể nói khu vực Angkor Wat biểu trưng cho thời kỳ thịnh vượng nhất của những vương triều Khmer, đến và chiêm ngưỡng kỳ quan kiến trúc này bạn sẽ thấy được trình độ điêu luyện của những bậc thầy điêu khắc thời xa xưa. Các tác phẩm của họ được khắc lên đá với những hình thù hết sức sống động. Bạn có thể thấy hình thù và các họa tiết ở bất cứ đâu trong những ngôi đền cổ kính này. Nếu bạn là một du khách yêu thích những nghệ thuật đẹp có thể tham gia một chuyến du lịch tới Campuchia theo Tour du lich mua he 2015.

Nếu tham gia vào một chuyến du lịch Campuchia bạn không thể nào bỏ qua địa danh du lịch tuyệt vời này. Đến với Angkor Wat bạn không chỉ được chiêm ngưỡng kỳ quan điêu khắc từ thời xa xưa mà qua đó còn thấy được rất nhiều nét văn hóa đặc sặc trong cuộc sống của người Khmer. Đặc biệt hơn nơi này còn là nơi giao thoa của hai nền văn hóa là Ấn Độ Giáo và Đạo Phật theo một cách trung hòa chứ không đào thải hay bài xích nhau. Ngày nay đến với Angkor Wat bạn vẫn sẽ thấy được những bức phù điêu được trạm khắc khắp nơi trong ngôi đền đá cổ xưa này!

Loading Facebook Comments ...