Angkor Thom kinh đô cuối cùng của đế chế Khmer

Trong tiếng việt Angkor Thom có nghĩa là Đế Thích,  Angkor Thom được nhà vua Jayavarman VII xây dựng vào cuối thể kỷ 12. Với tổng diện tích của khu vực này vào khoảng 9 km2 được xây dựng chủ yếu bằng đá ong.

Angkor Thom là kinh đô cuối cùng và cũng là thủ đô tồn tại lâu dài nhất của đế chế Khmer

Bạn có thể tham gia vào các Tour du lịch Campuchia từ Hà Nội tại http://www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-campuchia.aspx để đến thăm quan nơi này.
Nằm cách cổng vào khu đền Angkor Wat khoảng 1,7 km. Khu vực thành Angkor Thom có tường đá bao quanh. Tại mỗi hướng Đông, Tây, Nam, Bắc cua tòa thành đều có một cổng để ra vào. Tòa thành vĩ đại này được xây dựng theo phong cách Bayon, thể hiện rõ nét nhất qua những kiến trúc to lớn của những công trình bên trong. Tại mỗi cổng vào thành đều có những tòa tháp hình mặt người được chạm khắc tinh tế trên những phiến đá ong khổng lồ. Khám phá ngay tòa tháp lớn này với chuyến Du lịch Campuchia Khám phá Angkor.

Tòa thành Angkor Thom không phải được xây dựng một lần trong thời kỳ trị vì của nhà vua Jayavarman VII mà nó được xây trùm nên những tàn tích cổ từ trước đó. Và sau thời kỳ của nhà vua Jayavarman VII thì những thế hệ sau ông vẫn tiếp tục dùng nơi này làm thủ đô và cho xây dựng những công trình mới bên trong. Tòa tháp được cho là công trình cuối cùng trong quần thể Angkor Thom là Mangalartha, được cho là khánh thành vào những năm 1295. Sau ngôi đến Mangalartha thì không có công trình nào mới, những người kế thừa vua Jayavarman VII chủ yếu là cho sửa chữa và tu bổ những công trình đã có sẵn.

Vào thời kỳ suy tàn của đế chế Khmer, Angkor Thom đã bị lãng quên và bỏ hoang từ trước những năm 1609. Hầu hết các du khách đến du lịch Campuchia đều bị choáng ngợp bởi sự hùng vĩ trong kiến trúc của Angkor Thom và sự tinh tế của những nghệ nhân điêu khắc thời xưa đã tạo ra Angkor Thom hoàn toàn thủ công. Nơi đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đến với Siem Riêp cũng như quần thể đền thiêng Angkor Wat nói riêng và Campuchia nói chung.

Loading Facebook Comments ...